Microsoft thử nghiệm các cảnh báo trên Windows 11 cho phần cứng không được hỗ trợ

Windows 11 có thể sớm có các cảnh báo cho phần cứng không được hỗ trợ.

Microsoft hiện đang thử nghiệm hai phương pháp mới để cảnh báo người dùng Windows 11 rằng họ đã cài đặt hệ điều hành trên phần cứng không được hỗ trợ. Trong các bản dựng thử nghiệm mới nhất của Windows 11, một hình watermark mới đã xuất hiện trên hình nền máy tính, cùng với một cảnh báo tương tự trong ứng dụng cài đặt.

Nếu bản dựng thử nghiệm đang chạy trên phần cứng không được hỗ trợ, hình watermark trên màn hình cho biết “chưa đáp ứng yêu cầu hệ thống” và xuất hiện cùng với số bản dựng của Windows. Tương tự, nhưng ít nổi bật hơn, hình watermark nửa trong suốt xuất hiện trong Windows nếu bạn chưa kích hoạt hệ điều hành. Người dùng Twitter Albacore lần đầu tiên phát hiện ra cảnh báo cài đặt vào đầu tháng này.

Cả cài đặt và hình nền máy tính đều bao gồm cảnh báo.

Tuy nhiên, không rõ Microsoft có ý định bật cảnh báo hình nền máy tính này một cách rộng rãi hay không. Gần đây, nhà sản xuất phần mềm đã tiết lộ rằng họ sẽ thử nghiệm các bổ sung mới cho Windows 11 mà có thể không có trong bản chính thức. Tuy nhiên, những cảnh báo mới này là dấu hiệu cho thấy Microsoft muốn sửa đổi cách Windows 11 xuất hiện trên phần cứng không được hỗ trợ.

Yêu cầu phần cứng tối thiểu của Microsoft đối với Windows 11 đã gây tranh cãi, đặc biệt vì hệ điều hành này chỉ chính thức hỗ trợ Intel Coffee Lake thế hệ thứ 8 hoặc CPU Zen + và Zen 2 trở lên. Động thái này khiến hàng triệu PC bị bỏ lại phía sau, nhưng có một cách dễ dàng để vượt qua hạn chế đó và cài đặt Windows 11. Giờ đây, bất kỳ ai đã sử dụng giải pháp đó đều có thể bắt đầu thấy những cảnh báo này trong các bản cập nhật Windows 11 trong tương lai.

Trước đây, Microsoft đã sử dụng các cảnh báo tương tự cho các phiên bản Windows chưa được kích hoạt và hạn chế các tính năng như chế độ tối, cài đặt cá nhân hóa và chủ đề cho đến khi hệ thống được kích hoạt. Microsoft dường như không thử nghiệm bất kỳ giới hạn tính năng nào và các cảnh báo cho đến nay chỉ là những cảnh báo nhỏ thay vì cửa sổ bật lên hoặc thông báo.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments