Microsoft thử nghiệm widget thanh tìm kiếm web trên desktop của Windows 11

Thanh tìm kiếm mới trên desktop là tính năng thử nghiệm trong Bản dựng xem trước của Windows 11.
Ảnh chụp màn hình hộp tìm kiếm web trong Bản dựng xem trước Windows 11 mới nhất.

Microsoft đang thêm tính năng tìm kiếm web vào màn hình Windows 11 trong Bản dựng xem trước nội bộ mới nhất của hệ điều hành. Công ty mô tả tính năng này là “nội dung tương tác ít tốn tài nguyên” – công cụ đầu tiên trong số nhiều công cụ tương tự mà họ đang xem xét thêm vào Windows 11.

Không phải tất cả mọi người đã đăng ký chương trình bản dựng xem trước Windows 11 sẽ thấy hộp tìm kiếm mới, nhưng bất kỳ ai thích và không thích nó đều có thể tắt tính năng này bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình, chọn “Show more options”, sau đó bật tắt “Show search”.

Nếu bạn đang chạy bản dựng xem trước mới nhất, bạn cũng sẽ phải khởi động lại máy tính để cho hộp tìm kiếm hiển thị.

TÌM KIẾM WEB TRÊN DESKTOP CÓ HỮU ÍCH KHÔNG?

Nó có phải là một tính năng hữu ích không? Có thể cho một số người, và có lẽ không cho những người khác. Nó là tìm kiếm trên web chứ không phải tìm kiếm trong hệ thống (thứ mà bạn có thể thêm vào thanh tác vụ trong Windows 10 và 11) và có thể hữu ích nếu bạn cần nhanh chóng tìm kiếm nội dung sau khi khởi động máy. Nhưng hầu hết mọi người sẽ mở ít nhất một cửa sổ trình duyệt và có thể sẽ thấy việc tìm kiếm từ đó dễ dàng hơn là truy cập vào màn hình nền. Và thanh tìm kiếm mới này cũng là một cách khác để Microsoft hướng người dùng đến Edge và Bing của hãng.

Thật thú vị khi thấy công ty tạo ra các tiện ích trên desktop thay vì đặt các công cụ này vào một bảng điều khiển riêng biệt trên Windows 11.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments