Microsoft tiếp tục cải tiến Teams để làm việc từ xa và thêm hỗ trợ Apple CarPlay

Các chức năng camera thông minh và các bản cập nhật hữu ích khác đang được triển khai cho Teams
Microsoft Teams đã hỗ trợ Apple CarPlay. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft đang tiếp tục cải thiện trải nghiệm họp từ xa trong Microsoft Teams với hỗ trợ camera tốt hơn và các cải tiến khác cho phép bạn tham gia cuộc họp 24/7.

Sau khi ra mắt chế độ Together Mode vào năm ngoái và tầm nhìn cho tương lai của các cuộc họp vào đầu năm nay, Microsoft Teams sẽ sớm được cập nhật để hỗ trợ camera thông minh. Các camera này sẽ được cung cấp bởi các đối tác như Jabra, Neat, Poly và Yealink và sẽ loa AI, nhiều luồng video và nhận dạng mọi người.

Chúng là loại máy ảnh thực sự có thể thực hiện một số lời hứa của Microsoft cho tương lai của các cuộc họp, cho phép máy ảnh trong phòng họp sử dụng âm thanh, chuyển động khuôn mặt và cử chỉ để phát hiện ai đang ở trong phòng và đang nói. Những camera này được thiết kế để cải thiện và thu hẹp khoảng cách giữa các cuộc họp từ xa và tại văn phòng, vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm cách cân bằng giữa hai điều này.

Chế độ đồng hành được cập nhật cho Teams bản mobile. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft Teams trên thiết bị di động cũng đang được cập nhật để bao gồm tính năng truy cập nhanh vào trò chuyện, chèn biểu tượng cảm xúc trực tiếp và Microsoft Whiteboard (tính năng bảng trắng). Chế độ đồng hành được cập nhật này cũng sẽ bao gồm quyền truy cập dễ dàng hơn vào các điều khiển như tắt tiếng hoặc bật/tắt máy ảnh và sẽ có “trong vài tháng tới”, theo Microsoft.

Speaker Coach, một tính năng của Teams được hỗ trợ bởi AI giúp theo dõi tốc độ nói của bạn trong các cuộc họp, sẽ ra mắt vào đầu năm 2022 và các hiệu chỉnh ánh sáng tự động cho các cuộc họp video của Teams sẽ xuất hiện trong những tháng tới.

Tính năng Cameo mới trong PowerPoint. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft cũng đang đưa Microsoft Teams lên Apple CarPlay trong tháng này, vì vậy bạn có thể tham gia các cuộc gọi của Teams khi đang lái xe. Bạn sẽ có thể tham gia cuộc gọi rảnh tay trên đường bằng Siri, nhưng có vẻ như bạn sẽ chỉ tham gia ở chế độ âm thanh để ngăn video tạo ra sự phân tâm.

Tuy nhiên, không chỉ Teams đang được cải thiện, Microsoft cũng đang mang một tính năng Cameo mới vào PowerPoint cho phép bạn tích hợp camera Teams vào trang trình chiếu của bạn. Cameo sẽ bắt đầu xuất hiện vào đầu năm 2022 và được thiết kế với tính năng thuyết trình từ xa.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments