Microsoft tung ra bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 11

Bản cập nhật Windows 11 2022 sẽ có thể được tải về bắt đầu từ hôm nay.
Menu Start hiện hỗ trợ các thư mục.

Bản cập nhật Windows 11 2022 đã chính thức có mặt. Bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Microsoft bao gồm hỗ trợ thư mục trong menu Start, kéo và thả trên thanh taskbar, các cử chỉ chạm và hoạt ảnh mới cũng như nhiều cải tiến về khả năng truy cập.

Microsoft đã chuyển sang đặt tên “Bản cập nhật Windows 11 2022” thay vì bản cập nhật 22H2 mà hãng đã sử dụng trong nhiều tháng. Cách đặt tên đơn giản mới này xuất hiện khi nhà sản xuất phần mềm cam kết tiếp tục cập nhật hàng năm cho Windows 11, bất chấp những tin đồn về Windows 12. Nicci Trovinger, giám đốc tiếp thị sản phẩm Windows, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi vẫn sẽ có một bản phát hành hàng năm, mỗi năm một lần và sẽ có vào nửa cuối năm nay.

Microsoft có kế hoạch cung cấp các tính năng mới cho Windows 11 thường xuyên trong suốt năm 2022 và hơn thế nữa, và họ gọi đây là “bản cập nhật lớn đầu tiên” cho Windows 11 sau khi công ty hỗ trợ các ứng dụng Android, các thay đổi trên thanh taskbar cũng như các ứng dụng Notepad và Media Player được thiết kế lại vào đầu năm nay. Một bản cập nhật khác sẽ đến với Windows 11 vào tháng tới, bao gồm hỗ trợ tab cho File Explorer, các cải tiến đối với ứng dụng Ảnh và thậm chí là các hành động được đề xuất khi bạn sao chép số điện thoại, ngày tháng và hơn thế nữa.

Giống như nhiều bản cập nhật Windows quan trọng trước đó, Bản cập nhật Windows 11 2022 sẽ không có sẵn trên tất cả các thiết bị ngay lập tức. John Cable, Phó chủ tịch quản lý chương trình cho dịch vụ và phân phối Windows tại Microsoft giải thích: “Việc triển khai được đo lường và theo từng giai đoạn sẽ cung cấp bản cập nhật thông qua Windows Update khi dữ liệu cho thấy thiết bị của bạn đã sẵn sàng, vì mục tiêu của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm cập nhật chất lượng. Ban đầu, chúng tôi sẽ tăng cường cung cấp dịch vụ trong những tuần đầu tiên và chúng tôi sẽ theo dõi các tín hiệu chất lượng. Nếu chúng tôi phát hiện thấy thiết bị của bạn có thể có vấn đề, chẳng hạn như ứng dụng không tương thích, chúng tôi có thể áp dụng biện pháp bảo vệ và không cung cấp bản cập nhật cho đến khi vấn đề đó được giải quyết.”

Bạn sẽ tìm thấy Bản cập nhật Windows 11 2022 trong Windows Update hôm nay.

Cùng với một số tính năng và cải tiến mới, bản cập nhật này sẽ giảm đáng kể kích thước tải xuống cho các bản cập nhật tính năng lớn của Windows 11 này. Microsoft ước tính kích thước tải xuống sẽ giảm khoảng 450MB đối với nhiều người dùng Windows 11 và thời gian cài đặt các bản cập nhật hàng tháng cũng đã được cải thiện.

Microsoft cũng đang thay đổi cách tung ra các tính năng mới cho người dùng thương mại và giáo dục của Windows 11, mặc định tắt các tính năng mới được giới thiệu bên ngoài các bản cập nhật hàng năm. Thay vào đó, những người dùng này có thể kích hoạt các tính năng mới này theo cách thủ công hoặc đợi cho đến bản cập nhật hàng năm.

Thật thất vọng, Microsoft đã quyết định yêu cầu kết nối internet trong quá trình thiết lập thiết bị ban đầu cho các phiên bản Pro của Bản cập nhật Windows 11 2022. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị cho mục đích cá nhân, thì tài khoản Microsoft cũng sẽ được yêu cầu để thiết lập. Chúng tôi đã thấy điều này với các phiên bản Windows 11 Home ban đầu và sẽ khiến nhiều người khó chịu khi thấy Microsoft hiện yêu cầu điều này cho các phiên bản Pro.

Nếu thiết bị của bạn tương thích và sẵn sàng, bạn có thể tải trực tiếp Bản cập nhật Windows 11 2022 từ Windows Update bằng cách đi tới Cài đặt> Windows Update và kiểm tra các bản cập nhật.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments