Microsoft vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Vốn hóa thị trường của Microsoft là gần 2,49 nghìn tỷ USD trong khi của Apple là khoảng 2,46 nghìn tỷ USD.

Microsoft đã vượt qua vốn hóa thị trường của Apple để trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới. Sự thay đổi này diễn ra sau báo cáo tài chính của Apple, nơi công ty công bố kết quả tốt nhưng tiết lộ rằng họ đã mất 6 tỷ USD vì những hạn chế của chuỗi cung ứng. Cùng lúc đó, Microsoft cũng chia sẻ thu nhập khả quan nhờ Office, Windows và các sản phẩm đám mây của hãng.

Vào thời điểm đóng cửa thị trường hôm thứ sáu, vốn hóa thị trường của Microsoft là gần 2,49 nghìn tỷ USD trong khi của Apple là khoảng 2,46 nghìn tỷ USD, theo CNBC. Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft vượt qua Apple; gã khổng lồ phần mềm đã vượt qua vốn hóa thị trường của Apple vào năm 2018 lần đầu tiên kể từ năm 2010 và một lần nữa vào tháng 7 năm 2020. (Alphabet cũng đã soán ngôi vương từ Apple, vượt qua vốn hóa thị trường của Apple vào năm 2016)

Nhưng Apple đã dẫn đầu thị trường trong một thời gian, là công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào năm 2018 và chỉ hai năm sau, trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD. Vì vậy, không nằm ngoài khả năng Apple sớm lấy lại danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments