Microsoft xuất xưởng Surface Studio 2 Plus với RTX 3060 giá 4.299 USD

Surface Studio 2 Plus mạnh hơn nhưng vẫn chưa đủ khi người dùng muốn nó có một CPU Intel thế hệ thứ 12.

Đã lâu rồi kể từ khi Microsoft cập nhật dòng máy tính tất cả trong một Surface Studio. Trong khi các tin đồn cho rằng Surface Studio 3 sẽ ra mắt, thì thay vào đó, Microsoft sẽ ra mắt Surface Studio 2 Plus – một bản nâng cấp trên Surface Studio 2 đã ra mắt cách đây 4 năm. Nó bao gồm một số nâng cấp quan trọng ở bên trong, nhưng bên ngoài thực tế giống nhau và tất cả đều bắt đầu ở mức giá 4.299 USD.

Surface Studio 2 Plus sẽ xuất xưởng với bộ xử lý Intel Core i7-11370H thế hệ thứ 11, một con chip đã có mặt trên thị trường hai năm. Chúng ta sắp bước vào kỷ nguyên Thế hệ thứ 13 của Intel, vì vậy, thật đáng thất vọng khi thấy Microsoft không chuyển sang các chip thế hệ thứ 12 Gen H hoặc chờ đợi phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất của Intel.

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra thị trường sớm hơn, đặc biệt là đối với nhiều khách hàng thương mại của chúng tôi … vì vậy chúng tôi tập trung vào sự ổn định và nguồn cung với các phần cứng tốt và bởi vì sự khác biệt từ thế hệ thứ 11 đến thế hệ thứ 12 Gen H không phải là điều chúng tôi cần”. Pete Kyriacou, phó chủ tịch quản lý chương trình của Microsoft, giải thích trong một cuộc phỏng vấn.

Bất chấp sự lựa chọn CPU đáng thất vọng, Microsoft đã lựa chọn nâng cấp card đồ họa. Surface Studio 2 Plus đi kèm với GPU Nvidia RTX 3060 với 6GB VRAM. Microsoft đã thiết kế lại bo mạch chủ Surface Studio 2 Plus và bản thân RTX 3060 sẽ chạy ở khoảng 60–70 watt. Microsoft giấu tất cả các thành phần trong Studio 2 Plus bên trong một vỏ bọc nhỏ bên dưới màn hình 28 inch.

Kyriacou nói: “Đây là thiết bị hoạt động hiệu quả nhất mà chúng tôi từng xuất xưởng từ góc nhìn đồ họa và máy tính. Nếu bạn so sánh nó với Surface Studio ban đầu, nó mạnh hơn khoảng năm lần.”

RTX 3060 chắc chắn sẽ giúp tăng sức mạnh cho các trò chơi ở 1080p, nhưng nó bị hạn chế bởi nó được đặt bên dưới màn hình và không có tùy chọn để nâng cấp. Tôi đã muốn một thiết bị Surface tập trung vào chơi game, nhưng có vẻ như đó là điều mà Microsoft không có kế hoạch.

Panos Panay, giám đốc sản phẩm của Microsoft, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi không nghĩ đó là về phần cứng của Surface. Hiện tại, chúng tôi có các OEM đáng kinh ngạc và những gì họ đang cung cấp, cho dù đó là Legion hay Omen hay Alienware, Razer, những sản phẩm này đều là hiện tượng.”

Trung tâm của Surface Studio 2 Plus vẫn là màn hình cảm ứng PixelSense 28 inch (4500 x 3000) hiện hỗ trợ Dolby Vision. Trong quá trình xem xét ngắn gọn về thiết bị, nó vẫn có độ không trọng lượng ấn tượng, gần như các pixel đang trôi giữa các ngón tay của bạn khi bạn di chuyển bản lề lên và xuống.

Một cải tiến tuyệt vời là ở phía sau của Surface Studio 2 Plus. Nó hiện có ba cổng USB-C Thunderbolt 4, đây sẽ là lý tưởng cho việc truyền dữ liệu tốc độ cao mà các loại máy tính tất cả trong một này nhắm đến. Bạn thậm chí có thể kết nối ba màn hình 4K.

Chỉ có một cấu hình duy nhất của Surface Studio 2 Plus và nó đi kèm với Intel Core i7-11370H thế hệ thứ 11, bộ nhớ DDR4 32 GB và ổ SSD 1TB. Nó có giá 4.299 USD hoặc 4.499 USD nếu bạn muốn có bút cảm ứng, bàn phím và chuột. Đó là một số tiền lớn, ngay cả đối với những khách hàng thương mại muốn yếu tố tuyệt vời mà Surface Studio 2 Plus mang lại. Đối với phần còn lại của chúng ta, hy vọng rằng một ngày nào đó Microsoft cung cấp thiết bị này như một màn hình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments