Modem 5G của riêng Apple chưa thể có mặt trên iPhone 2023

Apple được cho là đã lên kế hoạch chuyển sang modem 5G của riêng hãng với những chiếc iPhone 2023, nhưng Qualcomm hiện dự kiến ​​sẽ tạo ra 'phần lớn' modem 5G cho những chiếc điện thoại thông minh đó.

Apple sẽ một lần nữa dựa vào modem Qualcomm cho iPhone 2023, Qualcomm cho biết trong cuộc họp thu nhập quý 4 năm 2022. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để Apple giới thiệu modem 5G tùy chỉnh được đồn đại từ lâu của hãng.

Nikkei đưa tin vào năm 2021 rằng Apple đang tìm cách giới thiệu modem 5G của riêng mình với sự hợp tác của Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) vào năm 2023 và Qualcomm trước đó đã giả định rằng hãng này sẽ chiếm 20% đơn đặt hàng modem của iPhone 2023. Tuy nhiên, trong cuộc họp hôm thứ tư, Giám đốc tài chính Qualcomm Akash Palkhiwala nói rằng công ty hiện kỳ ​​vọng sẽ “chiếm phần lớn thị phần modem 5G cho sự ra mắt iPhone năm 2023”.

Apple đã mua “phần lớn” mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel ba tháng sau thỏa thuận bất ngờ vào năm 2019 với Qualcomm, vì vậy việc công ty đang làm việc trên modem của riêng mình không phải là bí mật. Sau thành công của nhiều chip tùy chỉnh cho những thứ như iPhone, Mac và Apple Watches, không có gì ngạc nhiên khi Apple muốn tạo ra phiên bản riêng của một trong những phần quan trọng nhất của điện thoại thông minh.

Nhưng những nỗ lực của Apple được cho là đã gặp phải một số khó khăn. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã báo cáo vào tháng 6 rằng Qualcomm sẽ là nhà cung cấp độc quyền chip 5G cho iPhone 2023 sau khi quá trình phát triển chip modem “có thể đã thất bại” và Mark Gurman của Bloomberg vào tháng 7 cho biết rằng các nguyên mẫu modem của Apple đã quá nóng. Dù vì bất cứ điều gì, Qualcomm sẽ trở thành nhà cung cấp lớn cho iPhone một lần nữa.

Qualcomm giả định “đóng góp tối thiểu từ doanh thu sản phẩm của Apple trong năm tài chính 2025”, điều này có thể chỉ ra rằng modem của riêng Apple sẽ xuất hiện muộn nhất là iPhone 2025.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments