Mong đợi từ sự kiện Surface của Microsoft: Surface Pro 8, Surface Book 4, v.v

Surface Pro X mới, Surface Go 3 và Surface Duo 2 cũng được mong đợi sẽ ra mắt tại sự kiện Surface của Microsoft vào ngày 22/9.

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện Surface vào ngày 22 tháng 9, nơi “công ty sẽ nói về các thiết bị và Windows 11”. Với Windows 11 sẽ được ra mắt vào ngày 5 tháng 10, người dùng mong đợi sẽ thấy bốn thiết bị Surface mới trình diễn tất cả các tính năng phần mềm mới nhất trong hệ điều hành mới. Tuy nhiên, các thiết bị sẽ không phải đều chạy Windows 11. Microsoft cũng sẽ tung ra phiên bản thứ hai của thiết bị gập chạy Android, Surface Duo.

SURFACE PRO 8

Surface Pro là thiết bị Surface hàng đầu và đã tồn tại kể từ khi ra mắt Windows 8 vào năm 2012. Microsoft hiện đang lên kế hoạch tung ra Surface Pro 8 mới cài sẵn Windows 11.

Người dùng không mong đợi bất kỳ thay đổi thiết kế lớn nào trên Surface Pro 8, đơn giản bởi vì Microsoft đã nói rõ với các doanh nghiệp rằng họ sẽ duy trì các cổng kết nối và thiết kế phần cứng tổng thể để giữ cho nó tương thích với đế và phụ kiện.

Một nguồn tin cho biết Microsoft có kế hoạch xuất xưởng Surface Pro 8 với màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn. Microsoft sẽ chuyển sang hỗ trợ Thunderbolt trên ít nhất một mẫu Surface Pro 8. Đây là lần đầu tiên Microsoft hỗ trợ Thunderbolt trên bất kỳ thiết bị Surface nào, sau những lo ngại xung quanh vấn đề bảo mật. Microsoft cũng đang có kế hoạch loại bỏ cổng USB-A trên ít nhất một mẫu Surface Pro 8.

Surface Pro 8 sẽ có chip thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel và hỗ trợ ổ SSD có thể tháo rời giống như Surface Pro X và Surface Laptop 4.

SURFACE BOOK 4

Microsoft cũng sẽ ra mắt Surface Book lớn mới. Đó là một thay đổi thiết kế đáng kể khi phiên bản mới sẽ loại bỏ màn hình có thể tháo rời để chuyển sang màn hình kéo về phía trước để chuyển đổi giữa kiểu dáng máy tính bảng và máy tính xách tay giống như HP Elite Folio. Windows Central lần đầu tiên báo cáo những chi tiết này vào tháng trước.

Thiết kế mới này cũng cho phép Microsoft nâng cấp màn hình hiển thị trên Surface Book 4. Microsoft sẽ chọn màn hình tần số quét cao cho Surface Book 4, có thể lên đến 120Hz để hỗ trợ tính năng Dynamic Refresh Rate mới của Windows 11 . Điều này sẽ cho phép Surface Book 4 cuộn mượt mà, và có thể chuyển xuống chế độ 60Hz tiêu chuẩn để tiết kiệm pin.

Microsoft cũng đang cải tiến bút Surface Pen hoạt động với Surface Book 4 để bao gồm phản hồi xúc giác. Nó cũng sẽ được gắn vào cạnh của Book 4 và sạc khi được gắn vào.

SURFACE PRO X

Microsoft cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt mẫu Surface Pro X mới. Mặc dù sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế, nhưng người dùng mong đợi một bản nâng cấp chip và thậm chí có thể là màn hình tần số quét cao. Microsoft có thể đã thử nghiệm các màn hình có tần số quét cao trên dòng Surface Pro hoặc Surface Pro X.

SURFACE GO 3

Thiết bị Surface chạy Windows cuối cùng mà người dùng mong đợi là Surface Go 3. Chiếc Surface nhỏ hơn này sẽ duy trì cùng một thiết kế nhỏ nhưng với một nâng cấp lớn bên trong. Ít nhất một mẫu sẽ ra mắt với bộ xử lý Core i3 của Intel, mang lại hiệu năng tốt hơn cho chiếc Surface nhỏ này so với các bộ xử lý Pentium Gold hiện có.

Hy vọng rằng Microsoft sẽ loại bỏ các mẫu có RAM 4GB và bộ nhớ eMMC chậm hơn trên các mẫu cơ bản.

SURFACE DUO 2

Microsoft cũng có vẻ sẽ ra mắt điện thoại Surface tiếp theo của mình. Người kế nhiệm Surface Duo đã bị rò rỉ, mang đến cái nhìn sơ lược về những gì có thể mong đợi. Nâng cấp phần cứng lớn nhất sẽ là hệ thống ba camera bao gồm camera siêu rộng, tele và camera tiêu chuẩn.

Hệ thống ba camera của Surface Duo 2 bị rò rỉ. Hình ảnh: Tech Rat (YouTube)

Hệ thống ba camera sẽ làm cụm camera nổi lên rõ ràng, như đã thấy trong các bức ảnh rò rỉ đầu năm nay. Surface Duo 2 cũng sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 888 mới nhất của Qualcomm, hỗ trợ 5G và đầu đọc NFC, cả hai kết nối này đều chưa có trên thế hệ đầu tiên.

Microsoft cũng đang thực hiện một số thay đổi nhỏ khác đối với phần cứng trên Surface Duo 2, bao gồm di chuyển đầu đọc vân tay vào nút nguồn trên Duo 2 và đặt cổng USB-C vào chính giữa dưới phần màn hình bên phải.

Những câu hỏi thực sự xung quanh Surface Duo 2 sẽ là những thay đổi về phần mềm của nó. Surface Duo ban đầu đã phải vật lộn với việc hỗ trợ phần mềm cho màn hình kép và người kế nhiệm dự kiến ​​sẽ xuất xưởng với Android 11. Hệ điều hành này hỗ trợ một số tính năng cho thiết bị màn hình kép, nhưng Microsoft cũng sẽ phải cung cấp hỗ trợ phần mềm tốt hơn nhiều để tạo ra Surface Duo 2 thành công.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments