Một công ty có tên là Meta đang kiện Meta (Facebook) vì đã đổi tên thành Meta

META (Meta.is) sẽ kiện Meta (Facebook) vì vi phạm nhãn hiệu.
meta-crypto

Khi Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10, có một số lo ngại rằng công ty đang có kế hoạch thống trị metaverse – nhưng có một bên bị hại mới công bố gần đây.

Một công ty nghệ thuật sắp đặt có tên META (hoặc Meta.is) đã thông báo rằng họ sẽ kiện Meta (hoặc Facebook) vì vi phạm nhãn hiệu, cáo buộc rằng việc thay đổi tên của Zuckerberg đã vi phạm thương hiệu đã được thành lập của công ty nhỏ hơn.

“Vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, Facebook đã nắm giữ nhãn hiệu META và tên của chúng tôi mà chúng tôi đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt của mình để xây dựng trong hơn mười hai năm,” một bài đăng trên trang web của công ty nhỏ hơn cho biết. “Hôm nay, sau tám tháng cố gắng thương lượng với Facebook một cách thiện chí nhưng không có kết quả, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đệ đơn kiện họ.”

Phần lớn đơn kiện xoay quanh nhiều vụ bê bối về quyền riêng tư của Facebook, mà Meta.is lập luận là khiến họ không thể dùng chung tên này được. “Meta không còn có thể cung cấp hàng hóa và dịch vụ dưới nhãn hiệu META nữa,” khiếu nại lập luận, “bởi vì người tiêu dùng có thể nhầm tưởng rằng hàng hóa và dịch vụ của Meta xuất phát từ Facebook và Meta có liên quan đến Facebook. ”

Meta.is giữ một nhãn hiệu hợp lệ cho cái tên nhưng vẫn có thể phải đối mặt với một cuộc chiến gay go tại tòa án, với nhiều loại ứng dụng nhãn hiệu mà Facebook đã thực hiện kể từ khi chính thức thay đổi tên – bao gồm các nhãn hiệu riêng biệt cho dịch vụ nhắn tin, mạng xã hội và tài chính. Ngoài ra còn có một số nhãn hiệu có tên Meta cho các sản phẩm phi công nghệ, bao gồm máy cắt cứng và nhà sản xuất chân tay giả.

Meta / Facebook đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments