Một loạt NFT vượn vừa được bán với giá 24,4 triệu đô la

Một gói NFT khác được bán với giá 1,8 triệu đô la.
Sáu trong số 101 con vượn được bán đấu giá

Nếu bạn nghĩ cơn mê NFT sắp chết, hãy nghĩ lại: một gói 101 chiếc NFT từ Bored Ape Yacht Club vừa được bán tại Sotheby’s với giá 24,4 triệu USD. Gói thứ hai gồm 101 Bored Ape Kennel Club NFT được bán với giá 1,8 triệu đô la.

Điều đó đưa hoạt động bán hình vượn này vào hàng lớn nhất trong không gian NFT. Một gói gồm chín CryptoPunks – một trong những dự án NFT sớm nhất – được bán với giá 16,9 triệu đô la vào tháng năm. Và Beeple đã bán một ảnh ghép các tác phẩm của mình dưới dạng NFT với giá 69 triệu đô la vào tháng ba. Mặc dù thật khó để so sánh trực tiếp (có 101 mặt hàng trong các phiên đấu giá hôm nay so với một mặt hàng ở Beeple), các giao dịch cho thấy rằng sự thèm muốn đối với nghệ thuật NFT không giảm và chúng gợi ý rằng người mua nghĩ rằng sẽ bán lại có lãi khi thị trường tiếp tục phát triển.

Hai giao dịch tại Sotheby’s hôm nay đến từ Yuga Labs, người tạo ra Bored Ape Yacht Club, hay BAYC, ra mắt vào tháng tư. Bộ sưu tập ban đầu bao gồm 10.000 con vượn, được tạo ra một cách bán ngẫu nhiên theo cách sắp xếp độc đáo của mũ thủy thủ, miếng che mắt, dây chuyền xương, hoa tai đinh tán và các phụ kiện khác để trang điểm cho chúng. Chủ sở hữu được trở thành thành viên của câu lạc bộ tiêu biểu, được cho là sẽ cung cấp nhiều lợi ích khác nhau (cho đến nay, chủ yếu là quyền truy cập vào các mặt hàng giảm giá độc quyền, NFT thưởng và sử dụng bảng vẽ graffiti trực tuyến). Bored Ape Kennel Club là một loạt các NFT chó đi kèm sau đó đã được gửi đến các chủ sở hữu bộ ảnh vượn.

Những bộ sưu tập NFT giàu tính sáng tạo như thế này đã thành công trong những tháng gần đây. Sau khi ra mắt, BAYC nhanh chóng trở thành cái tên lớn thứ hai trong các bộ sưu tập NFT, ngay sau CryptoPunks. Con vượn rẻ nhất hiện được bán với giá khoảng 149.000 USD.

Trong khi đó, các nhà đấu giá tồn tại hàng thế kỷ như Sotheby’s và Christie’s đã nhìn thấy giá trị (theo nghĩa đen) trong việc quảng bá định dạng nghệ thuật mới này và đã tổ chức một số đợt bán hàng cho các NFT nổi tiếng. Một cuộc đấu giá tại Christie’s sẽ có BAYC vào cuối tháng này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments