Một lỗi trong ứng dụng Tin nhắn của Google gây tiêu hao pin

Google hiện đang tung ra bản sửa lỗi cho ứng dụng Tin nhắn.

Với tất cả các ứng dụng chạy trên điện thoại của mình, chúng ta luôn lo lắng về việc liệu pin có thể sử dụng suốt cả ngày hay không – và thật tồi tệ khi các ứng dụng hoạt động sai và chạy các tính năng tiêu hao năng lượng trong nền. Theo 9to5Google, một lỗi gần đây trong ứng dụng Tin nhắn của Google trên điện thoại Android khiến camera chạy ẩn – vừa làm nóng điện thoại vừa làm cạn pin.

Ứng dụng Google Messages cho phép bạn dễ dàng chụp ảnh trực tiếp từ ứng dụng và đính kèm vào tin nhắn trò chuyện. Theo 9to5Google, ứng dụng camera thỉnh thoảng vẫn tiếp tục chạy, ngay cả khi bạn không sử dụng nó. (Sự cố này cũng đã được báo cáo xảy ra với Pixel 6 Pro trong một nhóm Reddit.)

Nếu bạn nhận thấy điện thoại nóng bất thường hoặc đặc biệt nhanh hết pin, bạn hãy chắc chắn rằng camera không đang hoạt động – hoặc chỉ cần vuốt ứng dụng Tin nhắn khỏi chế độ xem Gần đây, điều này sẽ đóng ứng dụng. Bạn cũng có thể từ chối hoàn toàn quyền sử dụng camera của Tin nhắn bằng cách đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Tin nhắn> Quyền> Máy ảnh và chọn “Không cho phép”.

Tuy nhiên, điều đó có thể không cần thiết. Theo Scott Westover, giám đốc truyền thông của Google, lỗi đã được xác định và bản sửa lỗi hiện đang được tung ra cho người dùng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments