Một nhà hoạt động bị bắt sau khi ProtonMail cung cấp IP cho cảnh sát

Đó là một lời nhắc nhở rằng dịch vụ email được mã hóa không hoàn toàn ẩn danh.

ProtonMail, một dịch vụ email tự hào về bảo mật với mã hóa đầu cuối, đang phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi họ chuyển địa chỉ IP của một nhà hoạt động khí hậu người Pháp cho cảnh sát Thụy Sĩ. Theo báo cáo của TechCrunch, công ty đã thực hiện theo yêu cầu được gửi qua Europol bởi các nhà chức trách Pháp, những người đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Thụy Sĩ. Vì có trụ sở tại Thụy Sĩ, ProtonMail phải tuân thủ luật pháp địa phương. Điều đó bao gồm ghi lại địa chỉ IP từ người dùng trong “các vụ án hình sự nghiêm trọng”, theo báo cáo minh bạch của chính công ty.

Andy Yen, Giám đốc điều hành của Proton, đã chỉ ra trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay rằng công ty đã cố gắng làm rõ rằng họ phải tuân theo luật pháp địa phương. “Trong trường hợp này, Proton đã nhận được lệnh ràng buộc pháp lý từ các cơ quan có thẩm quyền của Thụy Sĩ mà chúng tôi có nghĩa vụ tuân thủ”, ông viết. “Không có khả năng để kháng cáo yêu cầu cụ thể này.”

Trường hợp được đề cập liên quan đến các nhà hoạt động đã chiếm đóng các địa điểm thương mại và căn hộ gần Place Sainte Marthe ở Paris. Theo TechCrunch, cuộc biểu tình bắt đầu như một nỗ lực của địa phương xung quanh việc cải thiện tình hình ở khu vực lân cận, nhưng nhanh chóng phát triển thành một phong trào thu hút báo chí cả nước Pháp. Trong khi các thành viên của nhóm này ẩn danh, một người đã sử dụng địa chỉ “jmm18@protonmail.com” trong các bài đăng trực tuyến. Do đó, cảnh sát Pháp đã tìm cách xác định bất kỳ người nào có liên quan đến tài khoản.

Yen lưu ý rằng mã hóa của công ty ngăn không cho họ nhìn thấy nội dung của tài khoản ProtonMail và cũng không biết danh tính của người dùng. Vì vậy, trong trường hợp này, công ty không biết rằng họ đang tiết lộ thông tin về các nhà hoạt động khí hậu. Trong tương lai, ông cho biết công ty sẽ rõ ràng hơn về cách xử lý các trường hợp truy tố hình sự và sẽ thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng ProtonMail thông qua trang Tor và VPN của công ty cho những người dùng đặc biệt quan tâm đến quyền riêng tư.

Vào năm 2020, Proton cho biết họ đã nhận được 3.572 yêu cầu cung cấp thông tin người dùng, kháng cáo thành công 750 yêu cầu và buộc phải tuân thủ 3.017 yêu cầu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments