Mua quảng cáo trên Twitter có ‘rủi ro cao’, theo công ty quảng cáo lớn nhất thế giới

GroupM đã cùng với IPG và Omnicom cảnh báo khách hàng về việc chạy quảng cáo của họ trên nền tảng Twitter của Elon Musk.
twitter

Twitter có thể gặp rắc rối lớn khi tạo doanh thu quảng cáo: GroupM, một phần của WPP, công ty quảng cáo lớn nhất thế giới – và là người chi tiêu nhiều nhất cho Twitter – được cho là đã nói với khách hàng của mình rằng việc mua quảng cáo trên nền tảng này là “rủi ro cao”. Điều đó khiến nó trở thành gã khổng lồ quảng cáo thứ ba nói với các tập đoàn lớn rằng họ có thể muốn mang tiền của mình đi nơi khác, sau khi IPG và Omnicom Media Group đều khuyến nghị tạm dừng quảng cáo trên nền tảng này. GroupM làm việc với các công ty như Google, L’Oréal, Bayer, Nestle, Unilever, Coke và Mars.

GroupM được cho là lo ngại về một số điều cụ thể sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter; trong một tài liệu, nó trích dẫn một số lượng lớn các giám đốc điều hành của Twitter đã nghỉ việc hoặc bị sa thải (đặc biệt là những người chịu trách nhiệm về an toàn, bảo mật và tuân thủ), làn sóng mạo danh cấp cao bởi những người dùng “đã được xác minh” và lo ngại về khả năng của Twitter tuân theo lệnh của Ủy ban Thương mại Liên bang. Nếu Twitter muốn mất nhãn rủi ro cao, có một số điều mà GroupM muốn xem xét:

  • Giám đốc điều hành mới về Bảo mật, Quyền riêng tư, Tin cậy và An toàn CNTT
  • “Thiết lập kiểm tra & cân bằng nội bộ”
  • Tính minh bạch xung quanh các kế hoạch sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng hoặc thương hiệu, bao gồm các thay đổi đối với nguyên tắc cộng đồng và chính sách kiểm duyệt.
  • Cam kết kiểm duyệt nội dung và khả năng thực thi các quy tắc của nền tảng.

Nói một cách thẳng thắn, những yêu cầu đó là không đáng ngạc nhiên. Các công ty không muốn quảng cáo trên các nền tảng mà thông điệp của họ không gây khó chịu và lôi cuốn càng nhiều người càng tốt, lại xuất hiện bên cạnh lời nói căm thù trắng trợn, thuyết âm mưu hoặc có lẽ tệ nhất là giả mạo hồ sơ của họ.

GroupM đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Twitter không còn bộ phận truyền thông để liên hệ với những yêu cầu như vậy nữa. Thông báo nội bộ nói rằng Twitter đang “xem xét” các yêu cầu của GroupM.

Mặc dù Musk đã nói rằng anh ấy muốn loại bỏ Twitter khỏi sự phụ thuộc vào quảng cáo để kiếm doanh thu, nhưng anh ấy vẫn chưa đạt được điều đó. Thứ nhất, nhiều người thậm chí không thể mua dịch vụ đăng ký Blue cao cấp của công ty ngay bây giờ vì công ty đã tạm thời đình chỉ chương trình đó. Musk đã nói rằng Twitter đang đốt khoảng 4 triệu USD mỗi ngày và anh ấy cũng đang gánh trên vai khoản tiền lãi khổng lồ cho khoản nợ mà anh ấy đã sử dụng để mua nó. Twitter cần tiền nếu muốn tiếp tục hoạt động nhưng có vẻ như các nhà quảng cáo ngày càng do dự trong việc cung cấp tiền.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments