NASA bắt đầu thử nghiệm taxi bay Joby chạy bằng điện

Phương tiện đi lại của tương lai?
Joby Aviation

NASA vừa thực hiện một bước quan trọng trong việc biến taxi bay thành hiện thực. Cơ quan này đã bắt đầu bay thử nghiệm với máy bay điện của Joby Aviation để giúp mô phỏng không phận trong tương lai với những chiếc taxi này. Đợt chạy thử bắt đầu lặng lẽ vào ngày 30 tháng 8 và sẽ kéo dài đến hết ngày 10 tháng 9. Thử nghiệm sẽ bao gồm kiểm tra tiếng ồn bằng cách sử dụng 50 micrô để đánh giá độ ồn của taxi trong suốt quá trình của một chuyến bay nhất định.

Đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên trong khuôn khổ chiến dịch “Hàng không nâng cao” nhằm phát hiện những lỗ hổng trong các quy định của Cục Hàng không Liên bang và đảm bảo cơ quan này đã sẵn sàng cho việc khai thác thương mại taxi bay cùng với máy bay không người lái và các loại máy bay độc đáo khác. Dữ liệu từ chương trình bay sẽ giúp đưa ra một loạt các chiến dịch thử nghiệm đầy đủ hơn vào năm 2022 liên quan đến các taxi khác và các tình huống bay phức tạp hơn.

Việc thử nghiệm diễn ra không lâu sau khi Joby mua lại mảng kinh doanh taxi hàng không của Uber và nhận khoản đầu tư 394 triệu USD từ Toyota. Không có gì để biết liệu Joby có tiếp tục đóng một vai trò nổi bật hay không, nhưng đây rõ ràng là sự hợp tác mà họ mong đợi.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments