NASA thuê hai công ty tư nhân để phát triển bộ đồ không gian thám hiểm Mặt Trăng

Axiom Space và Collins Aerospace được NASA thuê để tạo ra các bộ đồ đi bộ ngoài không gian và trên mặt trăng trong thập kỷ tới.

NASA sẽ cần những bộ quần áo mới để đồng hành cùng các phi hành gia lên Mặt Trăng cho sứ mệnh Artemis I và giờ chúng ta biết ai sẽ là người làm ra chúng: Axiom Space và Collins Aerospace. Hai công ty sẽ phát triển những bộ quần áo thế hệ tiếp theo sẽ được sử dụng cho cả các chuyến đi bộ ngoài không gian trên ISS, ngoài việc khám phá Mặt trăng. NASA cho biết họ đã định ra các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn xung quanh thiết bị “xEMU” mới (Thiết bị di động khám phá không gian), nhưng các đối tác này phải giải quyết “thiết kế, phát triển, trình độ chuyên môn, [và] chứng nhận” cũng như xây dựng thiết bị hỗ trợ cần thiết.

Theo NASA, bộ quần áo mới có thể sẵn sàng vào năm 2025, sau khi thử nghiệm trên ISS hoặc môi trường mô phỏng. Trong khi cơ quan không gian cũng đang chuẩn bị cho các thiết bị mới khác, như tàu đổ bộ mặt trăng từ SpaceX và các công ty khác, thì việc trang bị những bộ quần áo mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của công ty cho các sứ mệnh trong tương lai. Hiện tại, các phi hành gia vẫn đang dựa vào các thiết bị không gian được thiết kế cách đây khoảng 45 năm cho chương trình Tàu con thoi. Trong một báo cáo tháng 8 năm 2021, NASA lưu ý rằng các kế hoạch xEMU của họ có thể sẽ không đạt được mục tiêu ban đầu vào năm 2024 và họ đã chi khoảng 420 triệu USD để phát triển các bộ quần áo mới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments