Netflix có kế hoạch cung cấp các gói đăng ký kèm quảng cáo có giá rẻ hơn

Gói đăng ký mới của Netflix dành cho "người dùng muốn có giá thấp hơn và chấp nhận quảng cáo".
Có thể có gói quảng cáo mới trên Netflix trong vài năm tới.

Sau nhiều năm từ chối các lời kêu gọi cho một gói phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo, người đồng sáng lập và đồng Giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings cho biết rằng công ty “khá cởi mở trong việc cung cấp mức giá thấp hơn nữa với quảng cáo, thêm một lựa chọn cho người tiêu dùng”.

Rõ ràng, công ty hiện đang xem xét lựa chọn và “cố gắng đưa ra gói mới trong một hoặc hai năm tới.” Hastings thừa nhận rằng việc giới thiệu một gói hỗ trợ quảng cáo sẽ là một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ của công ty, nói rằng trước đây ông là người “chống lại sự phức tạp của quảng cáo và là một người hâm mộ lớn của sự đơn giản của các gói đăng ký hiện tại”.

Hastings hiện đưa ra ý tưởng về gói có quảng cáo như một thứ gì đó “có ý nghĩa” đối với “những người dùng muốn có mức giá thấp hơn và chấp nhận quảng cáo.”

Sau tin tức rằng họ giảm lượng người đăng ký lần đầu tiên trong một thập kỷ, Netflix dường như cởi mở với rất nhiều điều mà họ đã từ chối trước đó – đồng giám đốc điều hành Ted Sarandos thậm chí còn đưa ra gợi ý cho việc stream thể thao trực tiếp. Ông nói “Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ không bao giờ nhảy vào lĩnh vực thể thao nhưng chúng tôi sẽ phải nhìn thấy con đường để tăng doanh thu và nguồn lợi nhuận lớn với nó”, đó là một sự thay đổi đáng kể so với câu trả lời không mà Netflix đã cung cấp trước đây.

Netflix sẽ không phải là công ty duy nhất giới thiệu gói có quảng cáo. Các đối thủ cạnh tranh như Hulu, Peacock và thậm chí là HBO Max cung cấp các gói cho phép người tiêu dùng trả ít hơn (hoặc trong trường hợp của Peacock là miễn phí) để đổi lại việc các chương trình của họ thỉnh thoảng bị gián đoạn. Disney cũng đã thông báo rằng họ sẽ thêm một tùy chọn hỗ trợ quảng cáo vào Disney Plus vào cuối năm nay.

Hiện tại, Netflix tính phí 10 USD một tháng cho gói cơ bản, 15,49 USD một tháng cho gói tiêu chuẩn và 20 USD một tháng cho gói cao cấp. Những mức giá này tương đối mới – công ty đã tăng chúng vào tháng ba. Hastings nói rằng ông ấy tự hào về “mức chênh lệch giá” của Netflix, nhưng khả năng thâm nhập thị trường sâu rộng của công ty có nghĩa là công ty có các lựa chọn để cố gắng kiếm nhiều tiền hơn ngoài việc tăng giá nhiều lần. Việc giới thiệu gói rẻ hơn, có quảng cáo (cũng như cố gắng cắt giảm chia sẻ mật khẩu) có thể là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm tăng số lượng khách hàng và có một nguồn doanh thu khác.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments