Netflix đang ‘nghiêm túc xem xét’ một dịch vụ trò chơi trên đám mây

Netflix đã phát hành một loạt các trò chơi di động, nhưng nó muốn vượt ra ngoài iOS và Android để tiếp cận mọi người trên PC và TV.
netflix-game

Netflix đang nghiêm túc xem xét nền tảng trò chơi đám mây của riêng mình, Mike Verdu, Phó chủ tịch mảng trò chơi của công ty cho biết tại hội nghị TechCrunch Disrupt vào thứ ba. Netflix đã nhảy vào lĩnh vực chơi game một cách thành công vào năm ngoái với dòng trò chơi di động của mình, nhưng công ty dường như đang tìm cách sử dụng chuyên môn tổng thể của mình trong việc truyền dữ liệu trực tuyến để cho phép mọi người chơi trò chơi qua đám mây.

Verdu cho biết: “Chúng tôi đang rất nghiêm túc khám phá một dịch vụ trò chơi trên đám mây để chúng tôi có thể tiếp cận các thành viên trên TV và trên PC. Chúng tôi sẽ tiếp cận điều này giống như cách chúng tôi đã làm với thiết bị di động, đó là bắt đầu từ quy mô nhỏ, khiêm tốn, chu đáo và sau đó xây dựng lớn lên.”

Verdu đã đưa ra thông báo cùng ngày công ty tiết lộ rằng họ có 55 trò chơi nữa đang được phát triển. Nhưng nó cũng đến sau tin tức đáng ngạc nhiên của Google rằng họ sẽ đóng cửa cung cấp trò chơi trên đám mây của riêng mình, Stadia, do không đạt được sức hút mặc dù công ty có bí quyết kỹ thuật mạnh mẽ về phát trực tuyến.

Netflix tin rằng nó có thể thành công khi Google thất bại vì cách chơi game trên đám mây sẽ là một “giá trị gia tăng” cho mô hình kinh doanh của Netflix, Verdu lập luận. “Vì vậy đó là một mô hình kinh doanh hoàn toàn khác,” anh nói. “Theo thời gian, hy vọng rằng nó sẽ trở thành một cách rất tự nhiên để chơi trò chơi mọi lúc mọi nơi.” Verdu cũng nói rằng Netflix đang mở một studio game mới ở California do Chacko Sonny lãnh đạo, người đã rời bỏ vai trò điều hành sản xuất Overwatch tại Activision Blizzard vào năm ngoái.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments