Netflix đang xây dựng studio trò chơi của riêng mình

Netflix muốn nhiều người đăng ký hơn khi xây dựng studio để phát triển các tựa game độc quyền.

Netflix không còn phụ thuộc hoàn toàn vào các studio bên thứ ba để tăng cường danh mục game của mình. Gã khổng lồ phát trực tuyến đang thành lập một studio game nội bộ ở Helsinki, Phần Lan để tạo ra các game gốc “đẳng cấp thế giới” mà không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng. Mặc dù còn quá sớm để biết thông tin chi tiết về các game, Zynga và cựu sinh viên EA Marko Lastikka sẽ giữ vai trò giám đốc.

Theo Netflix, Helsinki là ngôi nhà của một số “tài năng phát triển game giỏi nhất”. Điều này bao gồm nhà phát triển The Walking Dead Next Games (Netflix đã mua vào tháng 3). Netflix đã mua nhiều nhà phát triển, bao gồm cả Boss Fight và người sáng tạo Oxenfree Night School Studio, nhưng vẫn chưa xây dựng một nhà phát triển riêng nào cho đến nay.

Netflix cho biết bạn sẽ không thấy thành quả đầu tiên của studio nội bộ này trong “nhiều năm”. Tuy nhiên, điều này và các vụ mua lại gần đây cho thấy chiến lược game của công ty đang phát triển như thế nào. Từ lúc Netflix ban đầu phụ thuộc vào các game của người ngoài, bao gồm các phiên bản được chỉnh sửa một chút của các tựa game hiện có, nó ngày càng tập trung vào các dự án thực sự độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác. Về lý thuyết, nhiều người sẽ đăng ký Netflix với thư viện game độc quyền này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments