Netflix giảm lượng người đăng ký lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Netflix thừa nhận ngày càng khó phát triển hơn. Cạnh tranh, chia sẻ tài khoản và dừng dịch vụ tại Nga là những nguyên nhân chính.

Nỗ lực của Netflix để tăng số lượng người đăng ký đã không diễn ra suôn sẻ trong quý đầu tiên của năm 2022. Công ty đã báo cáo giảm 200.000 người đăng ký trên toàn cầu so với quý 4 và dự báo sẽ còn giảm lớn hơn nữa. Netflix ước tính có thể mất tới 2 triệu người đăng ký trong quý II.

“Tăng trưởng doanh thu của chúng tôi đã chậm lại đáng kể”, Netflix thừa nhận trong bức thư gửi cổ đông. “Covid đã làm tăng đáng kể mức tăng trưởng của chúng tôi vào năm 2020, khiến chúng tôi tin rằng phần lớn sự tăng trưởng chậm lại của chúng tôi vào năm 2021 là do tình hình Covid đã bớt căng thẳng”. Netflix đã kết thúc quý với khoảng 222 triệu người đăng ký, vì vậy nó vẫn là nhà phát trực tuyến lớn nhất – nhưng nó đang phải đối mặt với một loạt thách thức.

Vào tháng 1, Netflix đã công bố đợt tăng giá đăng ký hàng tháng đầu tiên sau hai năm. Báo cáo thu nhập của ngày hôm nay: Netflix cho biết họ đã mất 600.000 khách hàng trên khắp Mỹ và Canada và đây “phần lớn là kết quả của sự thay đổi giá và chúng tôi đã lường trước điều đó.”

ĐỢT TĂNG GIÁ CỦA NETFLIX DẪN ĐẾN NHIỀU KHÁCH HÀNG ĐÃ HỦY ĐĂNG KÝ

Gã khổng lồ phát trực tuyến gần đây đã chỉ ra rằng họ sẽ siết chặt các đối tượng khách hàng chia sẻ mật khẩu và thông tin đăng nhập vì họ tìm cách tối đa hóa doanh thu từ những người dùng mà họ đã có. Và đó không phải là một vấn đề nhỏ: Netflix hiện ước tính có khoảng 100 triệu hộ gia đình đang sử dụng dịch vụ thông qua mật khẩu được chia sẻ. Netflix cho biết: “Việc phát triển thành viên ở nhiều thị trường còn khó hơn”.

Việc đăng ký chậm lại phản ánh bối cảnh phát trực tuyến cạnh tranh hơn: Netflix đang cạnh tranh với nhiều dịch vụ đối thủ hơn bao giờ hết. Sự cạnh tranh cũng đang làm giá trở nên rẻ hơn, với việc Disney Plus công bố kế hoạch cung cấp gói có chi phí thấp hơn, được tài trợ bởi quảng cáo vào cuối năm nay. Vào tháng 3, Netflix đã đình chỉ dịch vụ tại Nga sau khi đất nước này xâm lược Ukraine. Báo cáo thu nhập của ngày hôm nay cho biết kết quả của động thái đó là Netflix đã mất khoảng 700.000 người đăng ký tại đây.

Vậy điều gì xảy ra tiếp theo? “Kế hoạch của chúng tôi là tăng tốc lượt xem và tăng trưởng doanh thu bằng cách tiếp tục cải thiện tất cả các khía cạnh của Netflix – đặc biệt là chất lượng chương trình và đề xuất của chúng tôi, đó là điều mà các khách hàng của chúng tôi đánh giá cao nhất,” Netflix cho biết. “Về mặt nội dung, chúng tôi đang tăng cường gấp đôi trong việc phát triển cốt chuyện và sự sáng tạo.” Công ty lưu ý rằng “về mặt sản phẩm, chúng tôi gần đây đã tung ra tính năng ‘double thumbs up’ để các khách hàng có thể đánh giá những gì họ thực sự yêu thích thay vì chỉ đơn giản là thích – cho phép chúng tôi tiếp tục cải thiện các đề xuất được cá nhân hóa và trải nghiệm tổng thể.” Netflix cũng cho biết thành công quốc tế là rất quan trọng đối với tương lai của nó. “Trong dài hạn, phần lớn sự tăng trưởng của chúng tôi sẽ đến từ bên ngoài Mỹ” công ty cho biết.

Khi khám phá những con đường mới để thu hút nhiều khách hàng hơn, Netflix đã mở rộng sâu hơn sang lĩnh vực trò chơi. Chỉ trong tuần này, họ đã công bố hợp tác với Exploding Kittens để sản xuất cả trò chơi di động và loạt phim hoạt hình.

Không có gì ngạc nhiên khi kết quả ngày hôm nay làm cổ phiếu Netflix giảm mạnh trong giao dịch sau giờ làm việc.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments