Netflix ra mắt trang web mới xếp hạng 10 tựa phim hàng đầu trên nền tảng

Bảng xếp hạng của Netflix giúp minh bạch hơn về dữ liệu phát trực tuyến của hãng.

Sau khi thông báo vào tháng trước rằng họ sẽ bắt đầu thay đổi cách xếp hạng các tựa phim hàng đầu của mình, Netflix hôm nay đang tung ra một trang web mới, nơi nó sẽ chia sẻ các số liệu đó hàng tuần.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập vào tháng 10, công ty cho biết họ sẽ chuyển từ chỉ số thời gian xem hai phút để thay vào đó xếp hạng các tựa phim theo tổng số giờ đã xem. Top 10 mới hàng tuần sẽ cập nhật vào thứ ba hàng tuần với danh sách các bộ phim và loạt phim hàng đầu của hãng ở các danh mục : Phim (tiếng Anh), Phim (không phải tiếng Anh), TV (tiếng Anh) và TV (không phải tiếng Anh). Mỗi danh sách sẽ hiển thị số giờ mà mỗi chương trình truyền hình hoặc phim đã được xem.

Mỗi danh sách sẽ theo dõi sự thành công của nội dung Netflix trong khoảng thời gian từ thứ hai đến chủ nhật trước khi được tổng hợp lại vào thứ ba. Theo công ty, danh sách sẽ tính các phần của loạt phim dưới dạng các phim riêng biệt, nhưng sẽ tính số lượt xem lặp lại vào số giờ xem tổng thể của phần đó.

Tất cả nội dung trên ứng dụng của Netflix đều đủ điều kiện xuất hiện trên các danh sách này, bao gồm cả các chương trình và phim được cấp phép từ bên thứ ba hay của riêng Netflix. Công ty cũng sẽ tiết lộ các chương trình và bộ phim nổi tiếng nhất mọi thời đại của mình cho bốn hạng mục nói trên. Tuy nhiên, công ty cho biết số liệu của họ được “làm tròn thành 10.000 để tính đến bất kỳ biến động nào trong kết nối Internet trên toàn thế giới”. Các phim được xếp hạng dựa trên thành tích 28 ngày đầu tiên trên dịch vụ.

Trong khi dữ liệu sẽ thay đổi các tựa phim nào xếp hạng cao nhất, như công ty đã chia sẻ trong sự kiện Code 2021, Netflix cho biết trong một bức thư gửi cổ đông vào tháng trước rằng họ tin rằng “mức độ tương tác được đo lường bằng số giờ đã xem là một chỉ số tốt hơn một chút về thành công chung của các tựa phim của chúng tôi và sự hài lòng của người xem.” Công ty cho biết động thái này là một phần của sáng kiến ​​nhằm minh bạch hơn về các dữ liệu phát trực tuyến của hãng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments