Netflix tăng giá các gói dịch vụ ở Bắc Mỹ

Netflix tăng giá từ 1 USD đến 2 USD mỗi tháng.

Netflix đang tăng giá trên tất cả các gói dịch vụ ở Mỹ ngày hôm nay. Gói tiêu chuẩn của công ty sẽ tăng lên 15,50 USD mỗi tháng từ 14 USD, trong khi gói 4K sẽ tăng lên 20 USD mỗi tháng từ 18 USD. Gói cơ bản, không bao gồm HD, cũng tăng từ 9 USD lên 10 USD mỗi tháng. Giá cũng tăng ở Canada.

Việc tăng giá có hiệu lực ngay lập tức đối với những người đăng ký mới. Đối với những người đăng ký hiện tại, các thay đổi sẽ được triển khai “dần dần” và Netflix hứa hẹn sẽ gửi email cho các thành viên 30 ngày trước khi việc tăng giá có hiệu lực.

Giá cho gói Netflix đã tăng đều đặn trong những năm gần đây. Gói tiêu chuẩn đã tăng lên 14 USD mỗi tháng từ 13 USD vào cuối năm 2020, sau khi trước đó đã tăng lên 13 USD từ mức 11 USD vào năm 2019. Trước đó, Netflix đã tăng giá vào năm 2017 và 2015. Khi Netflix công bố đợt tăng giá trên diện rộng đầu tiên vào năm 2014, công ty đã rất lo lắng về việc mất người đăng ký với mức tăng 1 USD mỗi tháng nên đã để các thành viên hiện tại giữ giá trong hai năm. Netflix đã không cung cấp một đặc quyền hào phóng như vậy trong nhiều năm kể từ thời điểm đó.

Việc tăng giá diễn ra trong thời điểm thành công nhưng đầy thách thức đối với Netflix. Công ty đã có rất nhiều người đăng ký trên khắp Mỹ và việc tăng thêm thành viên là một thách thức – khiến việc tăng giá trở thành một câu trả lời hiển nhiên cho cách họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Đồng thời, Netflix hiện đang cạnh tranh với một số dịch vụ phát trực tuyến khác, bao gồm Disney Plus và HBO Max, và họ đang chi lớn cho nội dung để cạnh tranh.

Người phát ngôn của Netflix nói với Reuters: “Chúng tôi đang cập nhật giá để có thể tiếp tục cung cấp nhiều lựa chọn giải trí chất lượng. Đồng thời, chúng tôi cung cấp một loạt các gói để các thành viên có thể chọn một mức giá phù hợp với túi tiền của họ.”

Netflix không phải là dịch vụ duy nhất tăng giá gần đây. Hulu đã tăng giá các gói có quảng cáo và không có quảng cáo lên 1 USD mỗi tháng vào tháng 10.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments