Netflix thử nghiệm các cách để chấm dứt xem ké và thúc đẩy người xem trả thêm tiền

Netflix không chỉ ngày càng đắt hơn mà còn trở nên keo kiệt hơn.

Chỉ vài tuần sau khi công bố đợt tăng giá mới nhất của mình, Netflix thông báo họ sẽ ngăn chặn hành vi chia sẻ mật khẩu giữa những người không sống trong cùng một hộ gia đình bằng cách nhắc họ trả thêm phí.

Trong một bài đăng trên blog, Chengyi Long, giám đốc sản phẩm của Netflix, nói, “Mặc dù những gói hộ gia đình này đã rất phổ biến, chúng cũng đã tạo ra một số nhầm lẫn về thời điểm và cách thức Netflix có thể được chia sẻ. Do đó, các tài khoản đang được chia sẻ giữa những người ngoài hộ gia đình sẽ ảnh hưởng đến khả năng đầu tư vào các chương trình truyền hình và phim mới cho các thành viên của chúng tôi.”

Trong thời gian thử nghiệm, Netflix sẽ thử cách tiếp cận của mình ở ba quốc gia: Chile, Costa Rica và Peru. Ngoài khả năng chuyển hồ sơ sang tài khoản mới (tài khoản chính của bạn hoặc của người khác), người đăng ký sẽ nhận được lời nhắc khi thêm người xem vào gói của họ với mức giá chiết khấu: 2.380 CLP ở Chile, 2,99 USD ở Costa Rica và 7,9 PEN ở Peru.

Đây không phải là lần đầu tiên Netflix thử nghiệm cấm chia sẻ mật khẩu. Năm ngoái, công ty đã thử nghiệm công cụ xác minh tài khoản để ngăn người dùng trái phép dùng ké tài khoản của người khác.

Nhưng việc bổ sung các tính năng “thêm thành viên bổ sung” và “chuyển hồ sơ” cho thấy Netflix đang suy nghĩ chiến lược về cách có thể tiếp tục phát triển khi số lượng người đăng ký của công ty tiếp tục không phát triển mạnh nữa. Nếu Netflix có kế hoạch giữ ngôi vị vua phát trực tuyến, nó cần phải tiếp tục tài trợ cho các phim gốc với kinh phí đắt hơn. Tiền đó phải đến từ một nơi nào đó và Netflix đã nói về điều đó trong thông báo ngày hôm nay.

Netflix mới tăng giá đầu năm nay

Thật đáng ngạc nhiên khi Netflix mất nhiều thời gian như vậy để làm điều gì đó về việc chia sẻ tài khoản này. Hành vi này bị cấm rõ ràng trong Điều khoản dịch vụ của công ty, nhưng dù sao thì đó cũng là điều mà nhiều người vẫn làm. Sau khi tăng giá ở Bắc Mỹ vào đầu năm nay, sẽ không quá sốc khi thấy công ty siết chặt cũng như tăng thêm các phí khác.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments