Ngân hàng trung ương Trung Quốc: các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp

Quốc gia này cho biết họ sẽ trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Trung Quốc đang tiếp tục đẩy mạnh cuộc đàn áp tiền điện tử của mình. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp và kêu gọi một lệnh cấm chính thức. Ngân hàng nêu lên những lo ngại về an ninh quốc gia và sự an toàn của tài sản nhân dân.

Ngân hàng tuyên bố tiền điện tử không phải là tiền tệ định lượng và không được lưu hành. Bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền điện tử hiện được coi là hoạt động tài chính tội phạm. Ngân hàng đã yêu cầu các công ty tài chính và internet ngừng cho phép giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của họ. Các sàn giao dịch nước ngoài cũng bị cấm cung cấp dịch vụ cho người dân Trung Quốc.

Ngân hàng cho biết sự gia tăng của tiền điện tử đã dẫn đến sự gia tăng “rửa tiền, huy động vốn bất hợp pháp, gian lận, lừa đảo, các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm khác”. Những người có vẻ vi phạm các quy tắc sẽ bị “truy cứu trách nhiệm hình sự.”

Một số cơ quan trong nước đang làm việc cùng nhau để hạn chế việc sử dụng tiền điện tử. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đang tìm cách ngừng việc khai thác tiền điện tử. Chính quyền địa phương tỉnh Tứ Xuyên đã cấm khai thác tiền điện tử vào tháng 6, khiến một số thợ đào phải rời đi.

Giá Bitcoin đã giảm từ khoảng 45.000 USD xuống còn khoảng 41.500 USD sau thông báo vào sáng thứ sáu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments