Ngày phát hành MacBook Pro 2021 có thể bị trì hoãn do thiếu chip

Sự thiếu hụt chip toàn cầu cũng có thể ảnh hưởng đến MacBook Pro mới của Apple.

Có vẻ như Apple gặp khó khăn trong việc đưa các sản phẩm của mình ra khỏi dây chuyền sản xuất và vào các cửa hàng. Không chỉ Apple Watch 7 được cho là đang bị chậm trễ, mà giờ đây có vẻ như lịch trình phát hành MacBook Pro 2021 14 inch và MacBook Pro 2021 16 inch cũng có thể bị ảnh hưởng.

Tin tức được đưa ra bởi DigiTimes và các nguồn tin của trang web nói rằng sự thiếu hụt chip toàn cầu có thể khiến MacBook Pro mới ra mắt vào tháng 10 hoặc tháng 11, “thay vì tháng 9 như thông lệ”.

Như Apple Insider cho biết, có một vấn đề lớn với tuyên bố này: không có gì “bình thường” vào tháng 9 khi nói đến Apple và laptop. Trên thực tế, công ty chưa bao giờ ra mắt MacBook Pro vào tháng 9, đây là thời điểm thường xuyên xuất hiện những chiếc iPhone mới. Năm nay được đồn đại sẽ có một chút khác biệt, với việc Apple được cho là sẽ lên kế hoạch cho nhiều sự kiện vào tháng 9.

Có thể sự chậm trễ này đã khiến cả Apple phải ngạc nhiên. Trong cuộc họp báo cáo thu nhập gần đây nhất, giám đốc tài chính của công ty, Luca Maestri, đã nhẹ nhàng cảnh báo rằng báo cáo tiếp theo sẽ không mấy khả quan do “hạn chế về nguồn cung trong tháng 9”. Nhưng ông nói thêm rằng “những hạn chế sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến iPhone và iPad” – không đề cập đến MacBook.

Tuy nhiên, nếu báo cáo của DigiTimes là chính xác thì sự chậm trễ không phải là lớn và chúng ta vẫn sẽ thấy những chiếc MacBook Pro mới được tung ra trước cuối năm nay. Chúng tôi đang mong đợi một thiết kế mới cùng công nghệ màn hình mini LED đã ra mắt trên iPad Pro 12,9 inch năm nay.

Các thiết bị được đồn đại sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Apple M1X, với hiệu suất được cải thiện và sự trở lại của cả sạc MagSafe và cổng HDMI. Tuy nhiên, TouchBar được cho là sẽ bị loại bỏ. MacBook Pro M1X mới có thể có giá khởi điểm là 1.799 USD.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments