Nghiên cứu cho thấy “Rất ít người dùng iPhone sẽ sử dụng chương trình tự sửa chữa”

Mặc dù chương trình "Tự sửa chữa" của Apple nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng rất ít người dùng ‌iPhone‌ sẽ tận dụng nó trong thực tế.

Theo nghiên cứu của Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), rất ít người dùng iPhone sẽ tự sửa chữa ‌iPhone‌ để hoãn mua điện thoại mới, mặc dù đã có chương trình “Tự sửa chữa” của Apple.

Đầu tuần này, Apple đã công bố chương trình Tự sửa chữa, cho phép những khách hàng thoải mái với ý tưởng hoàn thành việc sửa chữa của chính mình có thể mua các bộ phận, công cụ và hướng dẫn sử dụng chính hãng của Apple, bắt đầu với các dòng iPhone 12 và iPhone 13. Mặc dù kế hoạch này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người ủng hộ Quyền sửa chữa, nhưng có vẻ như ít người dùng ‌iPhone‌ sẽ tận dụng nó trong thực tế.

Nghiên cứu của CIRP cho thấy rằng hầu hết tất cả các iPhone đang sử dụng đều có màn hình ở trạng thái “có thể sử dụng được” và hầu hết các iPhone đều có pin ở trạng thái “có thể sử dụng được”. 12% màn hình ‌iPhone‌ bị nứt nhưng có thể sử dụng được và chỉ 6% là không sử dụng được và cần thay thế. 26% pin ‌iPhone‌ được cho là cung cấp thời lượng pin kéo dài nửa ngày mà không cần sạc và 14% cần được sạc sau vài giờ. Do đó, thay thế pin có thể là một trong những sửa chữa phổ biến nhất, nhưng tương đối ít thiết bị đang hoạt động cần thay thế một trong hai bộ phận có mức độ hao mòn cao này.

Số lượng thiết bị đang hoạt động cần thay thế phụ tùng nhỏ, kết hợp với thực tế là nhiều người dùng sẽ không cảm thấy thoải mái khi tự mình sửa chữa, cho thấy rằng rất ít người dùng ‌iPhone‌ thực sự sẽ tận dụng chương trình Tự sửa chữa. Đối tác và đồng sáng lập của CIRP, Mike Levin cho biết:

  • Có vẻ như tuổi thọ pin ảnh hưởng đến người tiêu dùng nhiều hơn là tình trạng màn hình. 14% người mua iPhone cho biết họ cần sạc pin cho iPhone cũ của họ vài giờ một lần. Chỉ có 6% người mua iPhone cho biết họ bị nứt màn hình khiến điện thoại cũ không sử dụng được, trong khi 12% khác bị nứt màn hình vẫn sử dụng được. Tất nhiên, người mua có nhiều lý do để nâng cấp từ iPhone cũ, bao gồm cả hiệu suất vi xử lý hoặc dung lượng lưu trữ. Vì vậy, một phần nhỏ người mua có khả năng sẽ trì hoãn việc mua iPhone mới bằng cách sửa chữa điện thoại cũ thông qua chương trình Tự sửa chữa.

Chương trình Tự sửa chữa sẽ chính thức ra mắt cho người dùng bắt đầu từ đầu năm sau tại Mỹ và mở rộng sang các quốc gia khác trong năm 2022.

Báo cáo của CIRP dựa trên cuộc khảo sát 2.000 khách hàng của Apple ở Mỹ đã mua Apple Watch, ‌iPhone‌, iPad hoặc Mac trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments