Người mua iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ phải chờ lâu hơn do phong tỏa vì covid ở Trung Quốc

Apple cho biết những hạn chế nghiêm ngặt về covid tại nhà máy sản xuất iPhone có trụ sở tại Trung Quốc của công ty đang khiến nó hoạt động ở mức "công suất giảm đáng kể".
iPHONE_14_battery

Apple cho biết “thời gian chờ lâu hơn” nếu bạn có kế hoạch đặt hàng iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max. Trong một thông cáo báo chí, công ty giải thích rằng các hạn chế về covid đang ảnh hưởng đến nhà máy sản xuất iPhone của họ ở Trịnh Châu, Trung Quốc, hiện đang “hoạt động với công suất giảm đáng kể”.

Apple cho biết: “Chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi dự kiến ​​lô hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ được giao ít hơn so với dự kiến và khách hàng sẽ trải qua thời gian chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm”.

Vào tháng 10, một báo cáo từ Reuters tiết lộ rằng sản xuất iPhone có thể giảm ít nhất 30% do các hạn chế nghiêm ngặt ảnh hưởng đến Foxconn, nhà máy có trụ sở tại Trung Quốc mà Apple sử dụng để sản xuất iPhone mới. Theo ghi nhận của The New York Times, 200.000 công nhân của Foxconn gần đây đã buộc phải ở trong tòa nhà trong thời gian bùng phát dịch bệnh với thực phẩm và nguồn cung cấp hạn chế trong vài ngày, khiến công nhân phải rời bỏ cơ sở hàng loạt.

Apple đã bắt đầu chuyển một số hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc và bắt đầu sản xuất mẫu iPhone 14 cơ bản tại Ấn Độ vào tháng 9.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments