Nguyên mẫu màn hình Flex Hybrid của Samsung có thể trượt và gập

Samsung kết hợp giữa gập và trượt trên cùng một màn hình.
Phần trái của Flex Hybrid có thể gập lại, phần phải có thể trượt.

Flex Hybrid của Samsung Display là một thiết bị nguyên mẫu mới với màn hình có thể gập và trượt. Cạnh trái của concept “thiết bị di động thông minh” có thể được mở ra để hiển thị màn hình lớn, trong khi cạnh phải có thể trượt ra ngoài để có nhiều diện tích màn hình hơn. Nó được trưng bày tại CES 2023 cùng với màn hình trượt 17 inch mới, cũng như các bảng điều khiển trong ô tô được thiết kế cho ô tô tự lái.

Mặc dù không có chi tiết về thông số kỹ thuật như độ phân giải hoặc độ sáng tối đa, nhưng Samsung Display cho biết Flex Hybrid có thể mở rộng từ màn hình 10,5 inch 4:3 sang màn hình 12,4 inch với tỷ lệ khung hình 16:10. Không khó để tưởng tượng màn hình cuối cùng sẽ được sử dụng trong điện thoại thông minh gập, cho phép thiết bị được mở ra để có trải nghiệm kiểu máy tính bảng nhỏ và sau đó có thể trượt khi bạn muốn thưởng thức phim hoặc trò chơi trên màn hình lớn hơn.

Flex Hybrid, gần như được mở rộng hoàn toàn.

Nguyên mẫu được xây dựng dựa trên các thiết bị ý tưởng mà Samsung Display đã giới thiệu trong nhiều năm (chưa kể đến điện thoại gập mà Samsung Electronics đã thực sự phát hành ra công chúng). Năm ngoái, chúng ta đã thấy Samsung trình diễn nhiều concept gập và trượt tại hội chợ Display Week vào tháng 5, mặc dù không có màn hình gập và trượt nào kết hợp trong cùng một thiết bị giống như thế này. Cũng cần lưu ý rằng Samsung vẫn chưa phát hành bất kỳ màn hình tiên tiến nào trong số này trong một sản phẩm dành cho người tiêu dùng, điều đó có nghĩa là có thể phải mất một thời gian nữa chúng ta mới thấy khái niệm Flex Hybrid của họ đến được với số đông (nếu có).

Màn hình Slidable Flex Duet của Samsung Display mở rộng từ cả hai phía.

Samsung Display cũng có một cặp nguyên mẫu 17 inch có thể trượt lớn hơn dành cho máy tính xách tay trong tương lai. CES sẽ là lần đầu tiên khái niệm này được trưng bày công khai, sau khi ra mắt trong bài phát biểu quan trọng tại sự kiện Innovation của Intel vào tháng 9. Flex Slidable Solo có thể mở rộng theo một hướng, trong khi Flex Slidable Duet có thể mở rộng theo hai hướng, từ tổng kích thước từ 13, 14 inch đến 17,3 inch.

Cuối cùng, Samsung cũng có một loạt màn hình mới dành cho ô tô tự lái kết hợp các tấm nền 34 inch và 15,6 inch. Một lần nữa, không có thông tin nào về việc liệu những màn hình này có thể xuất hiện trong một sản phẩm dành cho người tiêu dùng hay không, nhưng Samsung Display muốn các công ty khởi nghiệp xe tự lái trên thế giới biết rằng họ đã có thiết bị sẵn sàng trên xe.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments