Nhà nghiên cứu TV có thể liếm được đã tạo ra đũa điện để giúp thức ăn có vị mặn hơn

Đũa điện có thể giúp mọi người giảm lượng natri nạp vào cơ thể.

Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã phát triển một bộ đũa điện mà họ khẳng định có thể làm tăng vị mặn. Thiết bị được gắn vào một máy tính đeo tay. Theo giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji, người đã phát triển đũa với nhà sản xuất thức ăn và đồ uống Kirin, thiết bị sử dụng kích thích điện để truyền các ion natri từ thức ăn đến miệng người ăn.

Miyashita cũng là người nghiên cứu chiếc TV có thể liếm được đã được công bố cách đây vài tháng. Ý tưởng đằng sau thiết bị đó là mọi người có thể thưởng thức bất cứ thứ gì họ nhìn thấy trên màn hình.

Đôi đũa có vẻ thiết thực hơn nhiều, đặc biệt nếu chúng có thể giúp mọi người giảm lượng muối ăn vào. Các nhà nghiên cứu cho biết đũa có thể nâng cao độ mặn cảm nhận của thực phẩm ít natri lên khoảng 1,5 lần.

Chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản nghiêng về hương vị mặn. Một người trưởng thành điển hình ở Nhật Bản tiêu thụ khoảng 10 gam muối mỗi ngày, gấp đôi mức mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị. Ăn nhiều natri có liên quan đến tăng nguy cơ đột quỵ, huyết áp cao và các bệnh lý khác.

Việc tăng cường độ mặn của các món ăn một cách nhân tạo có thể giúp mọi người dễ dàng lựa chọn các thức ăn ít natri hơn mà không cần phải đắn đo về hương vị. Miyashita và Kirin cũng đã thảo luận về việc sử dụng công nghệ này trong thìa và bát trà. Họ đang tinh chỉnh nguyên mẫu của đũa và đặt mục tiêu bắt đầu bán sản phẩm sớm nhất vào năm 2023.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments