Nhà phân tích cho biết chỉ iPhone 15 Pro mới được nâng cấp tốc độ với USB-C

Theo tin đồn, iPhone không Pro của năm sau vẫn sẽ có cổng USB-C mới, nhưng sẽ chỉ có tốc độ USB 2.0.
iPhone-14-Pro-and-14-Pro-Max

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có một bản nâng cấp lớn về tốc độ truyền có dây khi chuyển sang USB-C. Thật không may, anh ấy không tin rằng lợi ích đó sẽ đến với những chiếc iPhone 2023 thông thường. Anh ấy dự đoán rằng 15 và 15 Plus cũng sẽ hoán đổi cổng USB-C, nhưng giống như iPad thế hệ thứ 10 năm 2022, chúng sẽ bị mắc kẹt với cùng tốc độ USB 2.0 mà chúng có với Lighting.

Kuo đã đưa ra dự đoán trong một loạt các tweet vào thứ tư và cho biết thông tin này là từ “cuộc khảo sát mới nhất” của anh ấy. (Nhà phân tích được biết đến với việc lấy thông tin từ các nguồn trong chuỗi cung ứng.) Anh ấy chỉ định bằng cách dự đoán rằng “15 Pro & 15 Pro Max sẽ hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3.” Nếu đó là sự thật, điều đó có nghĩa là chúng có thể truyền dữ liệu ở tốc độ lên tới 40 Gbps — một lợi ích cho những người thực sự sử dụng điện thoại Pro để quay nhiều video ProRes và ảnh raw, khi mà thậm chí tải lên đám mây và WiFi nhanh cũng không thực sự là một sự thay thế tốt.

Kuo từ lâu đã nói rằng iPhone năm 2023 sẽ bao gồm USB-C; vào tháng 5, anh ấy đã suy đoán rằng sự thay đổi về cổng “có thể cải thiện tốc độ truyền và sạc của iPhone”, nhưng bây giờ có vẻ như anh ấy đã có thêm thông tin chi tiết về điều đó và cách Apple sẽ sử dụng nó để phân khúc thiết bị của mình. Kể từ đó, EU đã bắt buộc các điện thoại mới phải sử dụng USB-C nếu chúng có cổng sạc (luật mà Apple đã ám chỉ rằng họ sẽ miễn cưỡng tuân thủ), mặc dù yêu cầu này sẽ không có hiệu lực cho đến mùa thu năm 2024.

Nếu Apple nâng cấp tốc độ truyền cho các mẫu chuyên nghiệp tiếp theo chứ không phải các mẫu thông thường, thì điều đó không phải là một điều ngạc nhiên. Năm nay, iPhone 14 Pro có chip mới, trong khi các mẫu thông thường bị mắc kẹt với phần cứng của năm ngoái. Apple đã và đang cố gắng tìm ra ngày càng nhiều cách để phân biệt các điện thoại cao cấp hơn của mình và tốc độ có dây tốt hơn chắc chắn là loại tính năng mà các chuyên gia sẽ đánh giá cao. Điều đó đặc biệt đúng vì hiện tại, iPhone thông thường không hỗ trợ các tính năng tạo nội dung nâng cao như video ProRes hoặc ảnh raw.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments