Nhà phát triển Pokémon Go, Niantic cong bố trò chơi thú cưng AR mới có tên Peridot

Peridot được xây dựng dựa trên thành công của 'Pokémon Go' và 'Pikmin Bloom' với đầy những sinh vật đáng yêu.

Niantic, nhà phát triển đằng sau thành công của bom tấn Pokémon Go, đã công bố trò chơi thực tế tăng cường tiếp theo của mình – và một lần nữa, nó chứa đầy những sinh vật đáng yêu. Được gọi là Peridot, trò chơi này hoàn toàn xoay quanh việc chăm sóc và nhân giống những sinh vật ma thuật. Hãy nghĩ về nó giống như Pokémon Go lai với Tamagotchi, với một số yếu tố AR và thế giới thực được đưa vào.

Theo Niantic: “Sau hàng nghìn năm ngủ quên, Peridots đang thức dậy với một thế giới khác biệt hoàn toàn so với thế giới mà chúng từng biết và chúng sẽ cần sự giúp đỡ của bạn để bảo vệ chúng khỏi nguy cơ tuyệt chủng.” Nói một cách thực tế, điều này có nghĩa là bạn sẽ chăm sóc các sinh vật bằng cách huấn luyện, cho ăn và chơi với chúng, giúp chúng phát triển từ những sinh vật nhỏ dễ thương thành những con trưởng thành và sinh sản.

Một trong những khía cạnh của Peridots là mọi sinh vật đều là duy nhất. Tất cả đều trông khác nhau và có những đặc điểm tính cách riêng biệt. Niantic nói rằng chúng cũng có DNA riêng; điều này liên quan đến khía cạnh lai tạo, mà nhà phát triển cho biết là “được mô phỏng theo cách thức hoạt động của DNA trong cuộc sống thực.” Có nhiều nguyên mẫu sinh vật khác nhau, như kỳ lân hoặc báo gêpa, và chúng có thể được pha trộn trong quá trình lai tạo để tạo ra những sinh vật nhỏ đáng yêu hoàn toàn mới.

Và mặc dù là tài sản kỹ thuật số duy nhất, Peridots không phải là NFT. “Đó là một ý tưởng thực sự thú vị và đó là thứ mà chúng tôi rõ ràng đang xem xét”, nhà sản xuất cấp cao Ziah Fogel nói. “Nhưng hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc thử nghiệm và tinh chỉnh trải nghiệm trò chơi cốt lõi để đảm bảo nó thực sự thú vị và dễ tiếp cận.”)

Giống như các trò chơi trước đây của Niantic – bao gồm, gần đây nhất là Pikmin Bloom – phần lớn trò chơi yêu cầu phải diễn ra trong thế giới thực. Điều này có thể có nghĩa là sẽ phải tìm kiếm tổ trong tự nhiên để sinh sản hoặc đáp ứng nhu cầu của Peridot của bạn bằng cách đi dạo hoặc tìm thức ăn cho nó. Cũng cần lưu ý rằng, mặc dù có cốt truyện về việc cứu một giống loài khỏi nguy cơ tuyệt chủng, nhưng Peridot lại không có cái chết. Fogel nói: “Không có yếu tố trừng phạt nào trong trò chơi này. Các sinh vật sẽ không bao giờ chết. Thay vào đó, chúng tôi cố gắng thưởng cho mọi người vì những người chơi đã quay lại và chơi với sinh vật của họ thường xuyên hơn”.

“NHỮNG SINH VẬT SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẾT.”

AR dường như là một thành phần lớn của trò chơi; giống như trong Pokémon Go và các trò chơi tương tự, một phần của trải nghiệm là nhìn thấy những sinh vật kỳ ảo này trong thế giới thực. Peridot đang được xây dựng với nền tảng Niantic’s Lightship và nhà phát triển cho biết các sinh vật ảo của trò chơi có thể “nhận ra các bề mặt khác nhau trong thế giới thực như bụi bẩn, cát, nước, cỏ và tán lá” và phản ứng lại tùy thuộc môi trường.

Kể từ thành công đột phá của Pokémon Go, Niantic chủ yếu tập trung vào các sản phẩm được cấp phép khác như Pikmin, Harry Potter và sắp tới là Transformers. Peridot đáng chú ý sẽ là sản phẩm hoàn toàn nguyên bản đầu tiên của nhà phát triển kể từ Ingress. Và trong khi trò chơi mới không có ngày phát hành cụ thể, Niantic cho biết nó sẽ được tung ra ở “một số thị trường được chọn” vào tháng 4 trên cả App Store và Google Play, trong khi “các thị trường bổ sung sẽ được thêm vào dưới dạng thử nghiệm trong thời gian tới.”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments