Nhà phát triển “Pokemon Go” Niantic hợp tác với Fold tạo ra game với phần thưởng là Bitcoin

Công nghệ lập bản đồ thế giới thực của Niantic kết hợp tính năng của Fold để cho phép người chơi game kiếm được phần thưởng Bitcoin.

Niantic, nhà phát triển đằng sau trò chơi thực tế tăng cường (AR) nổi tiếng Pokemon Go, đã bắt tay với công ty thanh toán Fold để thử nghiệm trải nghiệm AR mới nơi người chơi có thể kiếm Bitcoin trong một môi trường ảo mà công ty mô tả là “metaverse”. Tính năng này hiện có sẵn cho người dùng Fold App bản beta, cho phép họ kiếm Bitcoin và các lợi ích trong ứng dụng bằng cách khám phá môi trường xung quanh. Niantic đang nỗ lực mở rộng trải nghiệm này, được thúc đẩy bởi khoản đầu tư 300 triệu USD gần đây nhất của Coatue vào công ty.

Giám đốc điều hành Will Reeves của Fold cho biết: “Đây là cách dễ nhất, thú vị nhất để kiếm được số Bitcoin đầu tiên của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ứng dụng của chúng tôi để kiếm Bitcoin và các phần thưởng khác bằng cách khám phá thế giới xung quanh. Đối với chúng tôi, điều quan trọng luôn là làm cho việc tham gia vào nền kinh tế Bitcoin trở nên dễ dàng đối với bất kỳ ai, bất kể trình độ học vấn hay chuyên môn kỹ thuật.”

Thay vì tìm kiếm những sinh vật quý hiếm trong thế giới xung quanh bạn, người dùng Fold sẽ có thể khám phá và thu thập Bitcoin và các giải thưởng khác xung quanh họ, một phần nhờ vào công nghệ nền tảng AR của Niantic. Cứ sau 10 phút, một khối mới có chứa tiền thưởng được thả xuống vùng lân cận của người chơi. Sau khi xác nhận quyền sở hữu khối, người dùng kiếm được Satoshi, một loại tiền điện tử, cùng với các phần thưởng trong ứng dụng. Có yếu tố may mắn ở đây vì bạn có thể mất số tiền thắng Bitcoin của mình nếu chẳng hạn, bạn mở một ‘viên thuốc độc’.

Tầm nhìn của nhà phát triển Pokémon Go đối với metaverse hoàn toàn khác với tầm nhìn mà Facebook hay Meta đang quảng cáo (với mục đích kết nối người dùng trong VR). Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Niantic, John Hanke đã viết một bài đăng trên blog vào đầu năm nay nói rằng cách tiếp cận của Facebook là một “cơn ác mộng lạc hậu”.

Hanke cho biết tầm nhìn của Niantic liên quan đến việc tạo ra một “bản đồ AR không ngừng phát triển của thế giới” để “làm cho thế giới thực trở nên sống động với thông tin và khả năng tương tác”. Nguồn vốn từ Coatue sẽ nhằm mục đích mở rộng Lightship ARDK, công nghệ tăng cường của Niantic mà công ty đã bắt đầu cấp phép cho các nhà phát triển khác vào đầu tháng này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments