Nhân viên Microsoft vô tình thông báo Notepad sắp hỗ trợ tab trong Windows 11

Một nhân viên của Microsoft đã tweet một bức ảnh về các tab trong Notepad trước khi nhanh chóng xóa nó đi.
Notepad với các tab và cảnh báo nội bộ bí mật của Microsoft.

Một nhân viên của Microsoft dường như đã vô tình thông báo rằng ứng dụng Notepad của Windows 11 sắp có tính năng tab. Nhân viên này, một quản lý cấp cao của Microsoft, đã đăng một bức ảnh về phiên bản Notepad có các tab, nhiệt tình thông báo “Notepad trong Windows 11 hiện có các tab!” với một biểu tượng cảm xúc loa.

Dòng tweet đã bị xóa vài phút sau đó, nhưng không phải trước khi Windows Central và một số tài khoản Twitter của những người đam mê Windows phát hiện ra. Ảnh chụp màn hình Notepad bao gồm một cảnh báo nội bộ của Microsoft: “Bí mật – Không thảo luận về các tính năng hoặc chụp ảnh màn hình.” Cảnh báo đó cho thấy tính năng tab vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ ban đầu tại Microsoft nhưng tính năng tab trên Notepad có thể đến với Người dùng nội bộ Windows vào một thời điểm nào đó vào đầu năm 2023.

Nếu Microsoft hỗ trợ tab cho Notepad, thì đây sẽ là ứng dụng tích hợp sẵn đầu tiên có giao diện theo tab sau khi Microsoft thêm các tab vào File Explorer đầu năm nay. Microsoft ban đầu đã thử nghiệm các tab trên tất cả các ứng dụng Windows 10 cách đây 4 năm trong một tính năng có tên là Sets. Điều này bao gồm hỗ trợ cho các tab bên trong Notepad và File Explorer, nhưng Microsoft cuối cùng đã hủy bỏ dự án và không bao giờ cung cấp cho người dùng Windows 10.

Việc bổ sung các tab trong Notepad có thể báo hiệu sự thay đổi đối với các tab xuất hiện trong nhiều ứng dụng Windows tích hợp sẵn hơn. Microsoft có thể đã hủy bỏ tính năng Sets cho Windows 10, nhưng điều đó không ngăn được người dùng Windows sử dụng các công cụ và ứng dụng của bên thứ ba để đưa các tab vào các phần khác nhau của hệ điều hành.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments