Những điểm thất vọng lớn nhất của Pixel 6 mà Google nên khắc phục với Pixel 7

Pixel 6 và 6 Pro bị nóng và có tín hiệu yếu cùng nhiều lỗi phần cứng khác mà Google cần khắc phục trên Pixel 7.

Pixel 6 và 6 Pro có thể là “Pixel bán chạy nhất cho đến nay” của Google, nhưng chúng không phải là thiết bị xuất sắc về phần cứng. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, Pixel 6 và 6 Pro là một trong những điện thoại tốt nhất mà Google đã tạo ra – camera tuyệt vời (cho ảnh tĩnh) và khả năng nhập liệu bằng giọng nói và chính tả của chip Tensor thực sự là đẳng cấp mới – nhưng chúng không phải là không có lỗi. Google đã khắc phục thành công nhiều lỗi phần mềm, nhưng một số lo ngại về phần cứng vẫn còn kéo dài.

Một năm trôi qua, đây là những khó chịu chính mà người dùng hy vọng Google sẽ giải quyết với Pixel 7 và Pixel 7 Pro sắp ra mắt.

Chip Tensor nóng

Điện thoại Pixel 6 đôi khi bị ấm lên và không cần phải làm quá nhiều công việc để khiến chúng có cảm giác như máy sưởi tay sau 20 phút hoặc lâu hơn. Ngay cả các tác vụ bình thường hoặc các ứng dụng thông thường như TikTok cũng có thể làm tăng nhiệt độ. Đó không phải là một điều tuyệt vời khi các thiết bị của Samsung và Apple luôn luôn tương đối mát mẻ và Pixel 6 có thể bị nóng lên mà dường như không có lý do gì.

Google đã dần giải quyết vấn đề này theo thời gian; việc phát hành Android 13 đã đi một chặng đường dài trong việc hạ nhiệt cả hai điện thoại. Nhưng vấn đề nhiệt vẫn tồn tại theo thời gian và khi nó xảy ra, điện thoại Pixel 6 sẽ vô hiệu hóa các tính năng như đèn flash của máy ảnh (hoặc ngừng sạc khi cắm điện) để đảm bảo an toàn.

Hy vọng rằng với Pixel 7 và 7 Pro, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào hiệu quả và duy trì hiệu suất mà không gặp vấn đề về nhiệt.

Màn hình của Pixel 6 tệ hơn đáng kể so với 6 Pro

Sự khác biệt về độ phân giải, tốc độ làm mới (90Hz so với 120Hz) và công nghệ LTPO không phải là tất cả những gì phân tách màn hình của Pixel 6 và 6 Pro. Ở cấp độ cơ bản hơn, rõ ràng là Google đã chọn một tấm nền OLED kém hơn cho thiết bị giá rẻ hơn. Độ sáng, độ tương phản và độ đồng nhất đều tốt hơn trên 6 Pro. Đó là điều bạn sẽ bỏ lỡ nếu mua Pixel 6 và không bao giờ so sánh hai thiết bị này, nhưng đặt chúng cạnh nhau và sự khác biệt rất đáng chú ý.

Màn hình của Pixel 6 Pro đẹp hơn nhiều so với Pixel 6.

Thật vui khi thấy Google cung cấp một màn hình tốt hơn cho Pixel 7, vì đây thực sự không phải là sự đánh đổi mà các nhà sản xuất khác thực hiện. Điện thoại tầm trung của Samsung thường có màn hình tuyệt vời ngoài việc chỉ ở mức 60Hz, OLED của iPhone 14 về cơ bản cũng đẹp như 14 Pro. Chọn một chiếc điện thoại (nhỏ hơn một chút), giá cả phải chăng hơn không có nghĩa là phải nhìn vào một màn hình tồi tệ hơn cả ngày.

Google cần khắc phục cường độ tín hiệu di động

Một phàn nàn thường xuyên về dòng Pixel 6 là chúng thường xuyên có kết nối di động yếu hơn so với các điện thoại thông minh hàng đầu khác. Đây dường như là kết quả trực tiếp của modem Samsung mà Google tích hợp trên các thiết bị, vốn đã khá lỗi thời khi điện thoại được công bố.

Cường độ tín hiệu yếu là một trong số những lời chỉ trích hàng đầu đối với Pixel 6 và 6 Pro, vì vậy, hy vọng Google sẽ đổi sang một modem mới hơn với bộ đôi 7.

Cần có sạc nhanh hơn

Pixel 6 và 6 Pro không sạc pin nhanh như các điện thoại hàng đầu cạnh tranh vào năm 2022. Chúng thậm chí không đáp ứng được tính năng sạc có dây “30 watt” được quảng cáo của Google. Công ty cho biết họ đặt mục tiêu “đạt được sự cân bằng giữa thời lượng pin, tuổi thọ và sạc nhanh”, nhưng OnePlus, Samsung, Apple và các nhà sản xuất điện thoại khác đã đánh bại Google trong lĩnh vực này.

Cảm biến vân tay chưa ổn định

Nhiều người gặp vấn đề với cảm biến vân tay dưới màn hình trên Pixel 6 và 6 Pro. Google đã có nhiều nỗ lực để cải thiện và tăng tốc quá trình mở khóa bằng vân tay với các bản cập nhật phần mềm. Mọi thứ hy vọng sẽ nhanh hơn với Pixel 7. Nhưng có vẻ như Google có thể thêm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt.

Google sẽ chia sẻ tất cả thông tin chi tiết về Pixel 7, 7 Pro và Pixel Watch tại sự kiện phần cứng ngày mai.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments