Những tính năng của iOS 15 độc quyền trên iPhone XS, iPhone 12 và iPhone 13

Apple giữ những tính năng cao cấp nhất trên iOS 15 cho iPhone 13.

Apple đã phát hành iOS 15 vào hôm nay. Mặc dù iOS 15 hỗ trợ iPhone từ iPhone 6s trở lên, nhưng có một số tính năng dành riêng cho iPhone XS hoặc phiên bản mới.

Các tính năng của iOS 15 chỉ hỗ trợ iPhone XS trở lên

Những tính năng iOS 15 sẽ chỉ có cho iPhone có chip A12 Bionic hoặc mới hơn, đó là iPhone XR, iPhone XS, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

Âm thanh vòm trên FaceTime: Tính năng này tạo trường âm thanh giúp các cuộc trò chuyện diễn ra dễ dàng như khi nói chuyện trực tiếp. Giọng nói của bạn bè bạn được truyền ra để nghe như thể âm thanh đang phát ra từ hướng mà họ nói trong cuộc gọi.

Chế độ Chân dung trên FaceTime: Với iOS 15, có thể làm mờ nền của cuộc gọi để tập trung vào bạn, nhưng chỉ iPhone có chip A12 Bionic mới có thể sử dụng tính năng này.

Tương tác với quả địa cầu trên Bản đồ: Chỉ những iPhone mới hơn mới có thể tương tác với quả địa cầu 3D mới trên Apple Maps, bao gồm hình ảnh chi tiết hơn cho các dãy núi, sa mạc, rừng, đại dương, v.v.

Chỉ đường đi bộ trên Bản đồ: Đi đến nơi bạn muốn với chỉ đường từng bước được hiển thị dạng thực tế tăng cường.

Văn bản trực tiếp (Live Text) trong ảnh: Cho phép sao chép, dán, tra cứu và dịch chữ quét ra từ hình ảnh. Live Text hoạt động trong ứng dụng Ảnh, Ảnh chụp màn hình, Safari và trong các bản xem trước trực tiếp với ứng dụng Máy ảnh.

Tra cứu trực quan: Vuốt lên hoặc nhấn vào nút thông tin trên bất kỳ ảnh nào để đánh dấu các đối tượng và cảnh được nhận dạng. Tính năng giúp người dùng tìm hiểu thêm về nghệ thuật và địa danh nổi tiếng trên thế giới, các loài thực vật và hoa trong tự nhiên, sách và các giống vật nuôi.

Hình nền động trong ứng dụng Thời tiết: Hiện có hàng nghìn biến thể của hình nền động thể hiện chính xác hơn vị trí của mặt trời, các đám mây và lượng mưa.

Xử lý giọng nói trên thiết bị: Với iOS 15, Siri sẽ thực hiện các lệnh hoàn toàn trên iPhone trừ khi bạn chọn chia sẻ nó. Sức mạnh của bộ máy trí tuệ nhân tạo của Apple cho phép nhận dạng giọng nói với chất lượng tương tự như nhận dạng giọng nói dựa trên máy chủ.

Các tính năng độc quyền của iPhone 12 trên iOS 15

Ảnh Panorama: Chế độ ảnh toàn cảnh trong iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã cải thiện độ méo hình học và chụp các đối tượng chuyển động tốt hơn đồng thời giảm nhiễu.

Cải thiện kết nối 5G: Nhiều trải nghiệm ứng dụng và hệ thống được nâng cao nhờ kết nối 5G nhanh hơn, bao gồm hỗ trợ sao lưu vào iCloud và khôi phục từ bản sao lưu iCloud, phát trực tuyến âm thanh và video trên Apple và các ứng dụng của bên thứ ba, tải xuống nội dung Apple TV+ chất lượng cao hơn, đồng bộ hóa ảnh với iCloud Photos, cập nhật các bài báo của Apple News+ để đọc ngoại tuyến.

Ưu tiên 5G hơn Wi-Fi: Dòng iPhone 12 hiện tự động ưu tiên 5G khi kết nối Wi-Fi bị chậm hoặc khi bạn kết nối với các mạng bị khóa hoặc không an toàn, vì vậy bạn có thể tận hưởng kết nối nhanh hơn, an toàn hơn.

Các tính năng độc quyền của iPhone 13 trên iOS 15

iphone13-camera
Camera iPhone13

Cinematic mode: Chế độ điện ảnh giúp quay video về người, vật nuôi và vật thể với hiệu ứng chiều sâu và thay đổi lấy nét tự động.

Photographic Styles: Tính năng này có các tùy chọn và bộ lọc được tùy chỉnh áp dụng một cách thông minh phù hợp cho các phần khác nhau của ảnh để đảm bảo các yếu tố quan trọng, như tông màu da, được giữ nguyên.

Apple cũng sẽ phát hành tính năng quay video ProRes cho iPhone 13 Pro vào cuối năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments