Nintendo Switch cuối cùng cũng cho phép kết nối tai nghe Bluetooth

Gã khổng lồ ngành game đã bổ sung hỗ trợ âm thanh Bluetooth cho Nintendo Switch với bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Cuối cùng đã có thể sử dụng tai nghe không dây với Nintendo Switch. Gã khổng lồ ngành game đã lặng lẽ thông báo trên Twitter rằng họ đã tung ra một bản cập nhật phần mềm, giúp Switch có khả năng ghép nối với các thiết bị Bluetooth để xuất âm thanh. Sau khi cập nhật, sẽ xuất hiện phần Bluetooth Audio trong Cài đặt, cũng như thông báo trạng thái mới cho biết tai nghe đã được kết nối hay chưa.

Nintendo-Switch
Nintendo Switch

Tuy nhiên, tính năng mới chỉ hoạt động với các thiết bị chỉ cho đầu ra âm thanh và không hỗ trợ đầu vào micrô qua Bluetooth. Chỉ có thể ghép nối Switch với hai bộ điều khiển cùng một lúc khi sử dụng âm thanh Bluetooth, vì vậy sẽ phải ngắt kết nối thiết bị âm thanh Bluetooth nếu muốn nhiều người cùng chơi game hơn. Và trong khi tối đa 10 thiết bị Bluetooth có thể được lưu trên hệ thống, chỉ một thiết bị âm thanh Bluetooth có thể kết nối với máy chơi game cùng một lúc. Ngoài ra, không thể sử dụng tai nghe không dây khi chơi nhiều người trong mạng không dây cục bộ – Switch sẽ tự động ngắt kết nối tai nghe.

Âm thanh không dây rõ ràng đã bị thiếu trong Switch kể từ khi nó ra mắt lần đầu tiên. Trong những năm qua, một số nhà sản xuất bên thứ ba đã phát hành các phụ kiện bổ sung hỗ trợ cho các thiết bị âm thanh không dây, trong khi bản cập nhật trước đó cũng bổ sung hỗ trợ cho tai nghe USB. Tuy nhiên, bản cập nhật này cuối cùng sẽ giúp kết nối không dây dễ dàng hơn rất nhiều.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments