Nintendo Switch đứng đầu doanh số bán máy chơi game vào tháng 2

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã khiến cho việc tìm mua PS5 và Xbox Series X rất khó khăn tạo điều kiện cho Nintendo Switch dẫn đầu doanh số.

Nintendo Switch bán chạy hơn Xbox Series X và PlayStation 5 cả về doanh số thiết bị và USD vào tháng 2. Tháng trước, PS5 đã chiếm vị trí hàng đầu là phần cứng chơi game bán chạy nhất tại Mỹ, trong khi Switch đứng sau Xbox Series X.

Switch và PS5 đã hoán đổi vị trí là console số một kể từ khi PS5 phá vỡ kỷ lục gần ba năm của Switch vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, thời gian trên đỉnh của nó rất ngắn ngủi, vì Switch OLED mới đã thúc đẩy doanh số bán hàng, đưa nó trở lại vị trí số một trong tháng 11 và tháng 12 năm 2021. Cho đến nay trong năm 2022, Switch đã bán được nhiều thiết bị nhất, trong khi PS5 đã kiếm được nhiều tiền nhất.

VIỆC DẪN ĐẦU DOANH SỐ CỦA SWITCH CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC KHAN HIẾM HÀNG

Tất nhiên, sự thống trị của Switch liên quan nhiều đến việc khan hàng. Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã khiến cho việc tìm mua PS5 và Xbox Series X rất khó khăn. Trong khi đó, Switch – một console hiện đã 5 năm tuổi – đã trở nên dễ dàng hơn một chút để tìm thấy trong các cửa hàng và kênh trực tuyến mặc dù Nintendo đã cắt giảm sản lượng 20% ​​đến hết tháng 3 năm 2022. Bất cứ khi nào tính sẵn có của Xbox Series X và PS5 được cải thiện, sẽ rất thú vị khi xem doanh số bán hàng của Switch so với 2 console còn lại như thế nào.

Đối với game bán chạy nhất, Elden Ring đã chiếm vị trí cao nhất. Tuy nhiên, điều khiến chiến thắng này trở nên ấn tượng hơn cả là Elden Ring chỉ mới ra mắt được 4 ngày trong tháng 2, và doanh thu của nó vẫn đứng đầu Horizon II: Forbidden West và Pokémon Legends: Arceus.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments