Nút phát của Spotify ngừng phát ngẫu nhiên, rõ ràng là do Adele đã yêu cầu như vậy

Spotify cho biết, người dùng vẫn có thể bật chế độ phát ngẫu nhiên từ chế độ xem 'Đang phát'.

Theo một báo cáo của BBC, Spotify đã ngừng phát ngẫu nhiên các album theo yêu cầu từ Adele. Trước đây, khi xem một album trên Spotify, bạn sẽ thấy một biểu tượng trộn bài nhỏ bên trong nút “Phát” lớn hơn. Điều này cho thấy Spotify sẽ phát các bài hát của album theo thứ tự ngẫu nhiên, điều này không phải lúc nào cũng như những gì người dùng mong đợi (hoặc muốn) nó làm.

Giờ đây, khi bạn nhấn “Phát” trong chế độ xem album, các bài hát sẽ phát theo thứ tự – miễn là bạn có đăng ký tài khoản trả phí. Bạn vẫn có thể bật chế độ phát ngẫu nhiên bằng cách bật/tắt biểu tượng “Phát ngẫu nhiên” khi xem một bản nhạc riêng lẻ.

Adele dường như đã yêu cầu Spotify thay đổi tính năng này, với lý do rằng các album nên được nghe theo một thứ tự cụ thể. Ca sĩ đã gửi một tweet để cảm ơn Spotify vì đã thực hiện thay đổi, lưu ý rằng “Album của nghệ sĩ kể một câu chuyện và câu chuyện của chúng tôi nên được lắng nghe như chúng tôi dự định. Cảm ơn Spotify đã lắng nghe. ” Spotify sau đó đã trả lời tweet của Adele, nói rằng “Bất cứ điều gì làm hài lòng bạn”, cho thấy động thái này được thực hiện như một sự ưu ái cho họa mi nước Anh.

Chris Macowski, người đứng đầu bộ phận truyền thông âm nhạc tại Spotify, đã xác nhận sự hiện diện của tính năng mới “Như Adele đã đề cập, chúng tôi rất vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi đã bắt đầu tung ra một tính năng Premium mới đã được cả người dùng và nghệ sĩ yêu cầu từ lâu để đặt nút phát theo thứ tự mặc định trên tất cả các album. Đối với những người dùng vẫn muốn phát ngẫu nhiên một album, họ có thể chuyển đến bài đang phát và bật nút phát ngẫu nhiên.”

Không phải ngẫu nhiên mà sự thay đổi này diễn ra chỉ vài ngày sau khi phát hành album mới “30” của Adele, vốn đã trở nên phổ biến. Bài hát “Easy on Me” giữ kỷ lục Spotify về lượt nghe toàn cầu nhiều nhất trong một ngày, đánh bật nhóm nhạc k-pop BTS khỏi ngai vàng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments