Ô tô concept của Volkswagen là một chiếc xe tự lái có thể thay thế các chuyến bay ngắn

Nhiều nhà sản xuất ô tô mơ ước về những chiếc xe tự lái, nhưng Volkswagen đang tiến xa hơn một bước. Thương hiệu đã tiết lộ một “nghiên cứu thiết kế” Gen.Travel EV mà họ hy vọng có thể thay thế các chuyến bay ngắn. Pod du lịch bốn người sẽ hoàn toàn tự lái và có nội thất mô-đun có thể được tùy chỉnh cho mỗi chuyến đi. Doanh nhân có thể làm việc tại bàn hội nghị trong khi đi xe, trong khi những du khách có thể sử dụng hai ghế có thể chuyển đổi thành giường.

Gen.Travel cũng có thể thoải mái hơn so với đa số ghế trên máy bay. Ánh sáng động không chỉ giúp duy trì chu kỳ ngủ tự nhiên mà còn giảm say tàu xe. Một thiết kế với ghế trước có thể giúp trẻ em (và cả người lớn) được giải trí với thực tế tăng cường. Trong khi cabin giống như bong bóng được xây dựng để tối đa hóa tầm nhìn của bạn ra ngoài trời, nó hứa hẹn cả sự an toàn và cách ly cho những hành khách đang ngủ.

Nội thất của VW Gen.Travel dành cho doanh nhân

VW không đưa ra thông số xe. Tuy nhiên, họ nói rằng sự kết hợp giữa AI và platooning (lái xe tự động trong các đoàn xe) có thể mở rộng phạm vi hoạt động của xe.

Đây là một dự án nghiên cứu nhằm kiểm tra các pod không người lái như các tùy chọn “di chuyển như một dịch vụ”. Bạn có thể sẽ không bao giờ ngồi trong Gen.Travel. Tuy nhiên, đó là một nguyên mẫu thực sự và VW cho biết các tính năng có thể tìm đường vào quy trình sản xuất ô tô. Chúng ta có lẽ sẽ không tin tưởng vào việc chiếc xe này sẽ được VW ​​sản xuất tiêu dùng, nhưng đừng ngạc nhiên nếu những chiếc robot taxi trong tương lai có thể thành hiện thực.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments