Oppo công bố sạc nhanh 150W, sạc đầy điện thoại sau 15 phút

Sạc nhanh SuperVOOC 150W của Oppo có thể sạc điện thoại đến 50% trong 5 phút và cũng sẽ tăng tuổi thọ pin lên gấp đôi.

Oppo đã công bố tiêu chuẩn sạc nhanh SuperVOOC 150W mới, có thể sạc pin 4.500mAh từ mức 1% lên 50% chỉ trong 5 phút và lên 100% chỉ trong 15 phút. Công nghệ sẽ xuất hiện đầu tiên trên một chiếc điện thoại thông minh chưa được đặt tên từ thương hiệu con OnePlus vào quý 2 năm nay. OnePlus cũng đã cung cấp một bản cập nhật về sự ra mắt toàn cầu của OnePlus 10 Pro.

OnePlus đã không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về điện thoại đầu tiên có công nghệ này, chẳng hạn như liệu nó sẽ là điện thoại hàng đầu hay là một phần của dòng sản phẩm Nord tầm trung của công ty, nhưng họ cho biết công nghệ sẽ được trưng bày tại gian hàng của họ trong thời gian này Đại hội Thế giới Di động diễn ra trong tuần ở Barcelona.

Realme cũng công bố một công nghệ mà họ đặt tên là UltraDart 150W. Thời điểm không phải là ngẫu nhiên vì Realme thuộc sở hữu của BBK Electronics, công ty mẹ của Oppo (và OnePlus). Realme cũng đưa ra những tuyên bố tương tự về tốc độ sạc, chỉ có điều họ công bố tên của thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ này: GT Neo 3.

Sạc nhanh 150W gần như gấp đôi lượng điện năng của bộ sạc nhanh 80W mà OnePlus và Oppo đang sử dụng trong các flagship gần đây của họ. Oppo đã công bố tiêu chuẩn sạc nhanh 125W SuperVOOC vào năm 2020, nhưng nó vẫn chưa xuất hiện trên một thiết bị được phát hành rộng rãi. Trong khi đó, chiếc 11T Pro gần đây của Xiaomi được xuất xưởng với sạc nhanh 120W, mà Xiaomi cho biết có thể sạc đầy viên pin 5.000mAh trong 17 phút.

SuperVOOC trước đây là thương hiệu của Oppo cho công nghệ sạc nhanh của mình, trong khi OnePlus đã sử dụng thương hiệu Warp. Nhưng sau sự hợp nhất giữa hai công ty, trong đó OnePlus đã trở thành một thương hiệu phụ của Oppo, họ đã ngừng sử dụng thương hiệu Warp cho bộ sạc nhanh của mình để thay thế bằng SuperVOOC.

ONEPLUS 10 PRO SẼ RA MẮT TOÀN CẦU VÀO CUỐI THÁNG 3

Trước những lo ngại về ảnh hưởng của việc sạc công suất cao như vậy đối với pin của thiết bị, OnePlus nói rằng pin vẫn duy trì đến 80% dung lượng định mức sau 1.600 chu kỳ sạc với SuperVOOC 150W nhờ công nghệ “Battery Health Engine” (BHE). Nó cũng tương thích chéo với các giao thức sạc nhanh khác để cho phép SuperVOOC sạc nhanh các thiết bị không phải của OnePlus, mặc dù không đảm bảo tốc độ sạc 150W.

Điều thú vị là Oppo tuyên bố rằng tốc độ sạc của nó là từ 1% thay vì pin cạn kiệt hoàn toàn ở 0%. Đó có lẽ là vì họ không muốn tính lượng thời gian cần thiết để chuyển từ 0 đến 1.

Ngoài công nghệ sạc 150W, sẽ sớm có mặt trên các thiết bị của OnePlus và Realme, Oppo cũng đang giới thiệu giải pháp sạc nhanh 240W. Công ty cho biết công nghệ sạc 240W SuperVOOC này có thể sạc pin 4.500mAh lên 100% chỉ trong 9 phút, mặc dù họ không công bố bất kỳ kế hoạch thương mại hóa công nghệ này ngay lập tức.

Các thông báo được đưa ra khi OnePlus đang chuẩn bị ra mắt thiết bị hàng đầu mới nhất của mình, OnePlus 10 Pro, ra thị trường quốc tế, sau khi phát hành tại Trung Quốc vào đầu năm nay. OnePlus hiện cho biết họ hy vọng sẽ phát hành điện thoại trên toàn thế giới vào cuối tháng 3. Ngày ra mắt chính xác trên toàn cầu vẫn chưa được công bố.

OnePlus 10 Pro sẽ ra mắt quốc tế vào cuối tháng 3. Hình ảnh: OnePlus

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành OnePlus, Pete Lau giải thích rằng lý do OnePlus chọn ưu tiên ra mắt duy nhất tại Trung Quốc cho OnePlus 10 Pro là để cố gắng cạnh tranh tốt hơn trong thị trường điện thoại thông minh đông đúc của đất nước này. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng việc phát hành điện thoại nhanh hơn trong nước sẽ dễ dàng hơn vì có ít quy trình phê duyệt hơn mà họ cần phải thông qua với các đối tác như nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Cuối cùng, OnePlus cho biết mối quan tâm của họ trong việc sản xuất thiết bị cầm tay giá cả phải chăng không thay đổi và họ có kế hoạch phát hành “điện thoại thông minh 5G giá cả phải chăng nhất của mình ở Ấn Độ và Châu Âu” trong năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments