Oppo hé lộ Find N là điện thoại gập lại đầu tiên của hãng

Oppo Find N hứa hẹn một thiết bị đẹp và trải nghiệm đột phá.

Oppo đã công bố điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình, Oppo Find N, trong một bài đăng trên blog được viết bởi Giám đốc sản phẩm (và Giám đốc điều hành OnePlus) Pete Lau. Thiết bị sẽ được ra mắt vào tuần tới ngày 15 tháng 12, trong sự kiện Oppo Inno Day.

Mặc dù bài đăng không tiết lộ quá nhiều chi tiết cụ thể về thiết bị, nhưng một đoạn giới thiệu được phát hành trên Twitter cho thấy nó có kiểu dáng tương tự như các thiết bị Z Fold của Samsung, kết hợp màn hình gập bên trong lớn với màn hình bên ngoài nhỏ hơn có thể được sử dụng như một điện thoại thông minh truyền thống. Điều thú vị là màn hình nhỏ bên ngoài này trông giống như nó có tỷ lệ khung hình tương tự như điện thoại thông minh truyền thống, không giống như màn hình bên ngoài hẹp dài của Fold 3.

Trong bài đăng của mình, Lau thừa nhận rằng các công ty khác đã đánh bại Oppo trong việc thương mại hóa điện thoại thông minh có thể gập lại. Nhưng ông ấy tuyên bố rằng những thiết bị cạnh tranh này không có “tiện ích, độ bền và trải nghiệm người dùng” để khiến chúng trở thành điện thoại thông minh cho hầu hết mọi người. Lau viết: “Đối với Oppo, tốt hơn nên tung ra một sản phẩm vào thời điểm muộn hơn khi đã sẵn sàng mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời thay vì chỉ vội vàng theo kịp xu hướng”.

Oppo Find N

Find N được cho là kết quả của bốn năm nghiên cứu và sáu thế hệ nguyên mẫu, Lau lưu ý rằng thế hệ đầu tiên của Find N có từ tháng 4 năm 2018. Vào tháng 2 năm 2019, công ty đã giới thiệu một trong những nguyên mẫu có thể gập lại của hãng, mặc dù phiên bản này chỉ có một màn hình lớn bao quanh bên ngoài thiết bị, trái ngược với màn hình gập bên trong của Find N.

Lau cho biết mục đích là tạo ra một thiết bị có thiết kế đẹp, cảm giác cầm trên tay tốt, đồng thời hữu ích và dễ sử dụng. Lau viết: “Đối với một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, cả trải nghiệm màn hình đóng và màn hình mở đều phải dễ dùng như nhau. Trên hết, chúng tôi tạo ra một trải nghiệm hiệu quả đột phá mà một điện thoại thông minh truyền thống không thể cung cấp.”

Điện thoại với camera có thể thu vào của Oppo

Oppo dự kiến ​​ra mắt Find N vào ngày thứ hai của sự kiện Inno Day hàng năm, nơi hãng thường giới thiệu các sản phẩm và công nghệ ý tưởng. Trong những năm trước, Oppo đã sử dụng sự kiện này để công bố các công nghệ khái niệm như điện thoại có thể cuộn lại, Oppo X 2021, cũng như kính AR, cả hai đều chưa được đưa ra thị trường. Cùng với Find N, Oppo cũng đã giới thiệu một thiết bị có camera sau có thể thu vào.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments