Patreon đang xây dựng nền tảng lưu trữ video của riêng mình

Patreon đang tìm cách giúp người sáng tạo bỏ qua các dịch vụ của bên thứ ba như YouTube và Vimeo.

Patreon đã dần trở nên tự chủ hơn. Giám đốc điều hành Jack Conte đã tiết lộ rằng công ty đang xây dựng nền tảng lưu trữ video, cũng như trình phát video của riêng mình.

Conte nói: “Chúng tôi đang xây dựng kiến ​​trúc theo chiều ngang cho bất kỳ người sáng tạo nào, bất kể phương tiện hay bất kể định dạng tải lên nào, để có thể xây dựng doanh nghiệp xung quanh công việc của họ”.

Hiện nay, những người sáng tạo muốn chia sẻ video với người đăng ký của họ phải tải video đó lên các dịch vụ của bên thứ ba như YouTube hoặc Vimeo. Ngoài ra, họ có thể đính kèm tệp video vào bài đăng, nhưng kích thước tệp bị giới hạn ở 200 MB.

Không có bất kỳ chi tiết nào về thời điểm Patron sẽ tung ra sản phẩm video của mình. Khi điều đó xảy ra, người dùng sẽ có nhiều cách hơn để lưu giữ tất cả nội dung của họ trên Patreon và họ sẽ không nhất thiết phải xử lý trên các nền tảng khác. Không rõ việc liệu điều này có mở đường cho người sáng tạo tổ chức các buổi phát trực tiếp chỉ dành cho người đăng ký hay nó sẽ tạo ra doanh thu quảng cáo từ các video tự lưu trữ hay không.

Năm ngoái, Patreon đã hợp tác với Acast để cho phép những người sáng tạo cung cấp podcast chỉ dành cho người đăng ký của họ trên nền tảng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments