Phiên bản Chrome 100 đã có với logo được làm mới

Chrome đã lên đến phiên bản 100 sau 14 năm phát hành lần đầu với thay đổi logo cùng nhiều bản sửa lỗi.

Trình duyệt Chrome của Google đã được cập nhật lên phiên bản 100, gần 14 năm sau khi giới thiệu với thế giới về thiết kế sạch sẽ và thanh địa chỉ toàn diện vào năm 2008. Trong phần lớn lịch sử của mình, trình duyệt của gã khổng lồ tìm kiếm đã có một phiên bản mới gần như trong mọi sáu tuần, nhưng năm ngoái, công ty đã chuyển sang chu kỳ bốn tuần để cung cấp các tính năng mới nhanh hơn. Google cho biết bản cập nhật phiên bản 100 hiện đang được tung ra trên các kênh ổn định trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS.

Phiên bản ba chữ số đầu tiên của Chrome có nhiều “bản sửa lỗi và cải tiến”. Thay đổi lớn nhất là sự xuất hiện của một logo được làm mới. Thiết kế mới loại bỏ một số chi tiết bóng khỏi logo của năm 2014, giúp tạo ra một cái nhìn phẳng hơn, phù hợp hơn với các biểu tượng ứng dụng cho các dịch vụ khác của Google.

Các thay đổi khác đến với phiên bản 100 của Chrome bao gồm việc loại bỏ “lite mode” trong ứng dụng Android của trình duyệt, trước đây được thiết kế để sử dụng ít dữ liệu di động hơn và tải trang web nhanh hơn. Nhưng như người quản lý hỗ trợ Chrome Craig Tumblison đã giải thích trong một bài đăng vào tháng trước, tính năng này đã trở nên ít cần thiết hơn do chi phí dữ liệu di động đã giảm và Chrome nói chung đã trở nên hiệu quả hơn về dữ liệu.

Đã có những lo ngại rằng việc chuyển đổi sang phiên bản 100 có thể gây ra sự cố cho bất kỳ trang web nào chỉ được thiết kế để nhận dạng các trình duyệt có số phiên bản gồm hai chữ số. Nhưng do Google đã cảnh báo về quá trình chuyển đổi trong nhiều tháng, nên có khả năng mọi lỗi lớn đều đã được phát hiện và xử lý. Tuy nhiên, nếu không phải như vậy, Google cho biết họ có thể đóng băng số phiên bản của trình duyệt là 99 trong khi các vấn đề này được giải quyết.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments