Phiên bản TikTok ở Trung Quốc giới hạn thời gian sử dụng của trẻ em dưới 14 tuổi

Chế độ dành cho thiếu niên của Douyin sẽ giới hạn trẻ em dưới 14 chỉ được dùng ứng dụng này 40 phút mỗi ngày.

Công ty mẹ ByteDance cho biết phiên bản tiếng Trung của ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, được gọi là Douyin, sẽ giới hạn người dùng dưới 14 tuổi ở Trung Quốc chỉ được sử dụng 40 phút mỗi ngày.

Chế độ dành cho thiếu niên của ứng dụng tuân thủ các hạn chế mới của chính phủ Trung Quốc đối với quyền truy cập vào trò chơi điện tử dành cho trẻ em. Công ty cho biết thiếu niên dưới 14 tuổi sẽ có thể truy cập Douyin từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối, nhưng sẽ chỉ giới hạn trong 40 phút mỗi ngày. Các quy tắc sẽ áp dụng cho “người dùng được xác thực” dưới 14 tuổi và công ty khuyến khích các bậc cha mẹ giúp con cái của họ hoàn thành quy trình xác thực hoặc kích hoạt chế độ dành cho thiếu niên khi được ứng dụng nhắc nhở.

Chính phủ Trung Quốc đã tập trung vào việc giảm thời gian trực tuyến của thiếu niên Trung Quốc, điều mà họ coi là có hại. Tháng trước, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia đã công bố các quy định mới, hạn chế công dân Trung Quốc dưới 18 tuổi chỉ được chơi trò chơi trực tuyến vào thứ sáu, cuối tuần và ngày lễ, từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối. Các nhà chức trách đã chỉ đạo các công ty và nền tảng trò chơi như Douyin sử dụng nhận dạng “người dùng được xác thực” cho tất cả người dùng của họ; quá trình này yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại và các giấy tờ tùy thân khác để truy cập trò chơi trực tuyến.

ByteDance cho biết nội dung cho người dùng ở chế độ thiếu niên giờ đây sẽ bao gồm tài liệu giáo dục như “các thí nghiệm khoa học phổ biến thú vị, triển lãm trong bảo tàng và phòng trưng bày, phong cảnh đẹp trên khắp đất nước, giải thích về kiến ​​thức lịch sử, v.v.”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments