Pixel 6 từ chối sạc bằng các loại cáp USB-C chất lượng thấp

Có thể Google làm điều này là để bảo vệ pin của Pixel 6 khỏi những hư hỏng có thể xảy ra do bộ sạc và cáp chất lượng kém.

Giống như hầu hết các điện thoại Pixel khác, dòng Pixel 6 mới của Google có một số vấn đề không mong muốn có thể gây khó chịu cho người dùng. Trong tuần này, một số người dùng nhận thấy Pixel 6 và Pixel 6 Pro từ chối sạc trong một số trường hợp, nhưng vấn đề chung có thể là chất lượng của cáp sạc.

Một số lượng tương đối đáng kể người dùng trên các diễn đàn của Google báo cáo rằng Pixel 6 của họ không sạc trên một số bộ sạc và cáp nhất định, mặc dù các thiết bị khác vẫn hoạt động.

Tuy nhiên, thủ phạm ở đây dường như là chất lượng của cáp và sạc. Người dùng sau đó nói rằng hầu hết các bộ sạc mà họ có trên tay đều không tuân thủ USB PD, ám chỉ rằng chúng có thể là cáp và/hoặc cục sạc chất lượng thấp. Những người dùng khác dường như đang gặp phải vấn đề tương tự, với Pixel 6 dường như chỉ từ chối sạc từ bộ sạc chất lượng thấp hoặc đầu ra thấp.

Tuy nhiên, đây không phải là hoàn toàn bất ngờ. Trên một trang hỗ trợ, Google nói rõ ràng rằng điện thoại Pixel “có thể không hoạt động” với một số loại cáp. Có thể, điều này là để bảo vệ pin khỏi những hư hỏng có thể xảy ra do bộ sạc đặc biệt chậm hoặc cáp không đáp ứng thông số kỹ thuật USB-C.

Mặc dù việc một số loại cáp có thể không hoạt động với những điện thoại này có thể gây thất vọng, nhưng điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Các phụ kiện USB-C chất lượng thấp đã là một vấn đề trên thị trường trong nhiều năm và thực sự tốt khi thấy rằng Google dường như đã bao gồm tính năng bảo vệ chống lại các bộ sạc này trên chiếc flagship mới của mình.

Tuy nhiên, thật tiếc khi Google đang làm phức tạp thêm vấn đề bằng cách không bao gồm bộ sạc trong hộp.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments