Qualcomm công bố Snapdragon 8 Plus Gen 1 cho những chiếc flagship Android chơi game

Ngoài ra, Qualcomm còn công bố Snapdragon 7 Gen 1 cho các thiết bị tầm trung.

Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm đã tạo tiền đề cho các điện thoại thông minh Android lớn nhất năm 2022, bao gồm cả Galaxy hàng đầu của Samsung – nhưng nó sắp bị vượt qua bởi một phiên bản “Plus” tốt hơn cho các điện thoại chơi game và thiết bị cầm tay sang trọng. Nó được gọi là Snapdragon 8 Plus Gen 1, vừa mới ra lò và Qualcomm cho biết nó sẽ cung cấp hiệu suất CPU nhanh hơn 10%, xung nhịp GPU nhanh hơn 10% và sử dụng ít năng lượng hơn 15% để người dùng có thêm “gần 1 giờ” chơi game hoặc 50 phút duyệt mạng xã hội.

Về mặt kỹ thuật, Qualcomm cho biết họ đã đạt được hiệu suất năng lượng tốt hơn “tới 30%” từ cả CPU và GPU và hiệu suất AI tốt hơn 20% trên mỗi watt.

Các tính năng của Snapdragon 8 Plus Gen 1. Hình ảnh: Qualcomm

Qualcomm cũng đặc biệt cho biết hiệu suất bền vững tốt hơn từ chip mới – về mặt lý thuyết duy trì tốc độ xung nhịp của nó lâu hơn khi nó nóng lên trong khi chơi game hoặc sử dụng 5G. Tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào cách các nhà sản xuất điện thoại làm mát con chip.

Công ty không phân tích xem hiệu năng bổ sung đến từ đâu, nhưng AnandTech báo cáo lý do thực tế là sự thay đổi hoàn toàn về địa điểm và cách thức sản xuất chip – trên quy trình TSMC 4nm, thay vì quy trình 4nm của Samsung.

Có một số tính năng khác của chip, mặc dù nhiều tính năng trong số đó (như Wi-Fi, Bluetooth, 5G và quay video 8K HDR) không thay đổi so với Snapdragon 8 Gen 1 ban đầu. Qualcomm cho biết nó sẽ tồn tại cùng với con chip cũ hơn, vì vậy nó có thể có một mức giá cao hơn.

Các tính năng của Snapdragon 7 Gen 1. Hình ảnh: Qualcomm

Qualcomm cũng công bố Snapdragon 7 Gen 1 mới, gợi ý cho các nhà báo rằng nó nhắm đến các game thủ với hiệu suất đồ họa tăng 20% ​​so với thế hệ trước và giảm thiểu các tính năng như “Adreno Frame Motion Engine” để giúp các trò chơi mượt mà hơn bằng cách nội suy các frame.

Nhưng khá rõ ràng trong thông cáo báo chí của công ty rằng các nhà sản xuất “điện thoại chơi game” đang chọn 8 Plus Gen 1. Asus ROG và Black Shark đều đã đăng ký chip cao cấp, cũng như Honor, iQOO, Lenovo, Motorola, Nubia, OnePlus, OPPO, OSOM, realme, RedMagic, Redmi, vivo, Xiaomi và ZTE.

Honor, Oppo và Xiaomi là những thương hiệu duy nhất được liệt kê là sản xuất thiết bị 7 Gen 1 cho đến nay, những điện thoại đó có thể ra mắt trong vòng vài tuần tới. Trong khi đó, các thiết bị 8 Plus Gen 1 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào Quý 3.

Qualcomm cũng sẽ công bố Snapdragon 8 Gen 2 vào cuối năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments