Qualcomm ra mắt Snapdragon AR2 Gen 1 cho các kính thực tế tăng cường mỏng gọn

Microsoft đã chung tay định hình các yêu cầu cho nền tảng Snapdragon AR2 Gen 1 cùng Qualcomm.

Nếu các công ty định sản xuất kính thực tế tăng cường thì họ sẽ cần những con chip mạnh mẽ nhưng không yêu cầu cục pin lớn trên đầu người dùng. Qualcomm nghĩ rằng nó có thể giúp ích. Công ty đã tiết lộ nền tảng Snapdragon AR2 Gen 1 được xây dựng với kính AR mỏng. Thiết kế đa chip được cho là mang lại hiệu suất AI gấp 2,5 lần so với thiết kế tham chiếu dựa trên XR2 của công ty trong khi chỉ sử dụng một nửa năng lượng. Bạn có thể có kính phát hiện thông minh các vật thể trong phòng trong khi vẫn đủ mỏng và nhẹ để sử dụng hàng giờ liền.

Qualcomm cho biết, một phần của thủ thuật là trải đều tải điện toán trên khung kính. Bộ phận chính, bộ xử lý AR quy trình 4nm bao gồm CPU, bộ xử lý Tensor AI, đồ họa và công cụ cho các tính năng như phân tích hình ảnh. Nó có thể hỗ trợ tới 9 camera đồng thời để theo dõi cả cơ thể bạn và thế giới xung quanh bạn. Một bộ đồng xử lý khác trong kính bao gồm bộ tăng tốc AI cho các tác vụ như theo dõi mắt và thị giác máy tính, trong khi chip thứ ba xử lý kết nối với mạng và điện thoại. Điều này không chỉ giúp cân bằng trọng lượng tốt hơn mà còn dẫn đến các bảng mạch nhỏ hơn và ít dây hơn so với những gì bạn thấy với một con chip làm tất cả.

Qualcomm cho biết kết nối cũng rất quan trọng. Giống như Snapdragon 8 Gen 2 trong điện thoại, AR2 Gen 1 là một trong những nền tảng đầu tiên hỗ trợ WiFi 7. Điều đó rất quan trọng không chỉ để cung cấp lượng lớn băng thông để kết nối với thiết bị cầm tay (tối đa 5,8Gbps) mà còn để giảm độ trễ (dưới 2ms). Kết hợp với việc giảm độ trễ trong bộ xử lý và bộ đồng xử lý, bạn sẽ có trải nghiệm phản hồi nhanh và tự nhiên hơn.

Phần cứng được xây dựng dựa trên AR2 Gen 1 đang trong “các giai đoạn phát triển khác nhau” tại nhiều công ty nổi tiếng, bao gồm Lenovo, LG, Nreal, Oppo và Xiaomi. Điều quan trọng là Microsoft đã nhúng tay vào để đưa ra các yêu cầu về nền tảng. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó bạn sử dụng AR2 để cộng tác ảo trong Mesh, chưa kể đến các ứng dụng và dịch vụ khác của Microsoft.

Qualcomm cũng đã giới thiệu các bản cập nhật cho công nghệ âm thanh của mình. Các nền tảng S3 Gen 2 Sound và S5 Gen 2 Sound mới hứa hẹn sẽ làm cho công nghệ nghe mới nhất trở nên phổ biến hơn, bao gồm âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu, độ trễ thấp hơn cho trò chơi và tính năng mới nhất là khử tiếng ồn chủ động thích ứng. Bạn sẽ không thấy các sản phẩm trong thế giới thực cho đến nửa cuối năm 2023, nhưng những con chip này có thể bình dân hóa các tính năng trước đây chỉ dành cho tai nghe đắt tiền.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments