Qualcomm thay cách đặt tên thương hiệu Snapdragon và đơn giản hóa tên chip

Qualcomm sẽ bỏ cách đặt tên chip Snapdragon ba chữ số.

Qualcomm đã công bố một số thay đổi quan trọng đối với cách họ đặt tên chip Snapdragon của mình, bao gồm cả việc bỏ hệ thống đánh số ba chữ số mà họ đang sử dụng để phân biệt giữa các sản phẩm trong nhiều năm qua. Tin tức này xuất hiện trước sự kiện ra mắt chip hàng đầu thế hệ tiếp theo ​​của công ty tại Snapdragon Tech Summit vào ngày 30 tháng 11.

Đầu tiên, Snapdragon hiện sẽ tồn tại như một thương hiệu độc lập, tách biệt với thương hiệu “Qualcomm”. Đó là một hướng đi mà công ty đã bắt đầu thực hiện vào đầu năm nay (ví dụ: Snapdragon 888 Plus, không có từ “Qualcomm”), nhưng tin tức hôm nay củng cố kế hoạch đó trong tương lai.

Biểu tượng Snapdragon 888 Plus không có “Qualcomm”

Nhưng thay đổi lớn nhất có thể là cách công ty đặt tên cho các sản phẩm bán dẫn của mình. Trong nhiều năm, Qualcomm đã gắn nhãn các con chip của mình bằng những cái tên có 3 chữ số, như Snapdragon 480, Snapdragon 765 hoặc Snapdragon 888. Con số đầu tiên về mức độ mạnh mẽ của con chip (với các chip 8-series đóng vai trò là flagship, trong khi 4 -series dành cho các sản phẩm cấp thấp). Con số thứ hai thường chỉ ra các bản phát hành thế hệ hàng năm (đi từ Snapdragon 865 đến 875), trong khi những thay đổi ở con số thứ ba thường cho thấy các bản cập nhật nhỏ hơn (như Snapdragon 765G đến Snapdragon 768G).

Tuy nhiên, vấn đề là ngoài việc hơi khó hiểu và khó theo dõi, Qualcomm cũng chỉ đơn giản là sắp hết số lượng trong sơ đồ đặt tên của mình. Dòng 8-series đã sử dụng tên Snapdragon 888 vào năm ngoái, 7-series đã có Snapdragon 780 và 6-series đã đến Snapdragon 695.

Trong tương lai, Qualcomm nói rằng họ sẽ chuyển sang “số series một chữ số cùng với số thế hệ (gen) một chữ số”, bắt đầu với thông báo sắp tới về chiếc flagship 8-series tiếp theo của mình (trước đó đã được dự đoán với tên gọi là Snapdragon 898, dựa trên hệ thống đặt tên cũ của Qualcomm). Qualcomm đã sử dụng cách đặt tên thế hệ cho các bộ vi xử lý PC Snapdragon của mình, như Snapdragon 8cx Gen 2 hoặc Snapdragon 7c Gen 2.

Qualcomm không thực sự cho biết chi tiết về kế hoạch xây dựng thương hiệu mới đó sẽ là gì, mặc dù thông báo đó dự kiến ​​sẽ được đưa ra tại Snapdragon Tech Summit vào tuần tới. Thay vào đó, công ty đã xuất bản một đoạn teaser có rất nhiều số 8 để giới thiệu cách đặt tên mới.

Ngoài cách đặt tên chưa được tiết lộ, Qualcomm cũng đã công bố một số chi tiết khác về kế hoạch xây dựng thương hiệu Snapdragon của mình. Trong tương lai, công ty có kế hoạch nhấn mạnh việc sử dụng vàng cho các sản phẩm chủ lực hàng đầu. Họ sẽ ngừng đặt chữ 5G trên chip, vì rằng “5G đã trở nên phổ biến” trong các dòng sản phẩm của mình và sẽ là “một tính năng có sẵn”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments