Reddit cấm subreddit chống vắc-xin NoNewNormal sau cuộc biểu tình trên toàn trang

Một loạt các cộng đồng khác đã bị tạm khóa
Reddit

Reddit đã cấm subreddit chống vắc xin và chống mặt nạ NoNewNormal và đã tạm khóa 54 subreddit khác liên quan đến việc từ chối sự hiện diện của COVID. Một tuần trước, Giám đốc điều hành của công ty cho biết trong một bài đăng rằng Reddit là một nơi “thảo luận và tranh luận cởi mở và xác thực”, ngay cả đối với những ý tưởng “thắc mắc hoặc không đồng ý với sự đồng thuận của số đông”. Trong bài đăng hôm nay, công ty đã làm rõ các quy tắc của mình liên quan đến thông tin sai lệch về sức khỏe.

Subreddit NoNewNormal đã được nhiều người trong cộng đồng Reddit chỉ ra là nguồn cung cấp thông tin sai lệch về vắc xin và nó được biết đến với việc “quấy rối” các cuộc thảo luận của subreddit khác bằng cách tham gia vào các cuộc trò chuyện về COVID hoặc các chính sách liên quan trong các cộng đồng Reddit khác. NoNewNormal là nguồn gốc của 80 quấy rối như vậy trong tháng qua, theo bộ phận bảo mật của Reddit, và hành vi này vẫn tiếp tục sau khi cộng đồng được cảnh cáo, dẫn đến lệnh cấm này. Cộng đồng trước đó đã bị tạm khóa. Đối với 54 subreddits khác đã bị tạm khóa, Reddit cảnh báo người dùng rằng lời khuyên y tế nên đến từ các bác sĩ hơn là các thành viên diễn đàn.

Thông báo xuất hiện khi cố gắng truy cập một cộng đồng bị tạm khóa.

Reddit, cùng với các mạng xã hội khác, đã phải vật lộn với thông tin sai lệch về phương pháp điều trị COVID trong những tuần gần đây. Nền tảng có các quy tắc giải quyết các vấn đề nhưng thừa nhận cách hiểu và thực thi các quy tắc đó chưa rõ ràng. Trong thông báo ngày hôm nay, Reddit tuyên bố rằng nó phân loại thông tin sai lệch về sức khỏe là “thông tin sức khỏe giả mạo có thể khuyến khích hoặc gây ra nguy cơ tổn hại thể chất đáng kể cho người đọc.” Reddit cũng nói rằng thông tin y tế sai lệch là “thông tin sức khỏe giả mạo đã bị thao túng, được viết để gây hiểu lầm” và đưa ra ví dụ về việc đăng những lời khuyên giả mạo do các cơ quan y tế quy định.

Thông báo hiển thị khi cố gắng xem subreddit của Futurology.

Even before Reddit’s announcement today, some users were trying to take the situation into their own hands — /r/Ivermectin has been spammed with shitposts, calls for trans rights, and furry porn involving horses. (The link is a reasonably SFW explanation.) The latter got the sub marked as NSFW, and the flurry of posts has made it difficult to hold conversations on the now-quarantined community.

Trong bài đăng của mình, Reddit trích dẫn sự thất vọng của người dùng với “việc xử lý nội dung từ chối COVID” của nền tảng. Gần đây, một số lượng lớn subreddit phổ biến nhất của Reddit đã chuyển sang chế độ riêng tư, ẩn bài đăng của họ với những người không đăng ký, để phản đối việc công ty không hành động. Hành động này một phần bị thúc đẩy bởi sự lan truyền của thông tin sai lệch xung quanh ivermectin – một loại thuốc thú y dành cho vật nuôi đã được khuyến cáo như một phương pháp chữa bệnh COVID, bất chấp cảnh báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm rằng việc sử dụng thuốc cho động vật có thể nguy hiểm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments