Robot hút bụi iRobot Roomba sử dụng AI để tránh… mìn của thú cưng nhà bạn

Tính năng này chỉ có trên Roomba j7+ mới nhất.

Sử dụng robot hút bụi luôn có một chút nguy hiểm đối với chủ sở hữu vật nuôi. Để rô bốt làm việc khi bạn vắng mặt có thể là một vấn đề nếu chó hoặc mèo đi bậy khi bạn ra ngoài. Những con rô bốt với bàn chải quay tròn đi vào đống đó sẽ làm bẩn cả nhà bạn.

Nhưng giờ đây, nhà sản xuất của Roomba, iRobot cho biết họ đã khắc phục được vấn đề phức tạp này. Robot mới nhất của công ty, Roomba j7+, sử dụng thị giác máy và AI được tích hợp sẵn để xác định và tránh các chất thải của vật nuôi. “Đó là một vấn đề lớn đối với chúng tôi,” người sáng lập và Giám đốc điều hành iRobot Colin Angle nói. “Chúng tôi đã phát triển tính năng trong một thời gian dài và chúng tôi đảm bảo rằng nó hoạt động.”

“CHÚNG TÔI ĐẢM BẢO RẰNG TÍNH NĂNG HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ”

Điểm cuối cùng này đặc biệt quan trọng. Các robot cạnh tranh như Roborock S6 MaxV và robot hút bụi 360 Smart Life quảng cáo về khả năng tránh chất thải giống vậy, nhưng Angle nghi ngờ rằng độ tin cậy của chúng. Ông cho biết iRobot đã nghiên cứu vấn đề này trong nhiều năm, thậm chí còn tạo ra một cơ sở dữ liệu khổng lồ về chất thải vật nuôi giả để đào tạo hệ thống thị giác AI của họ.

Phiên bản 3.0 của ứng dụng đi kèm iRobot Genius, ra mắt hôm nay dưới dạng bản nâng cấp miễn phí, bổ sung một số tính năng mới. Các chế độ này bao gồm chế độ “yên tĩnh” ngăn robot phát ra tiếng ồn khi dọn dẹp; ước tính thời gian dọn dẹp cho các phòng cụ thể; cải thiện khả năng lập bản đồ, bao gồm tên phòng được đề xuất dựa trên khả năng xác định các đồ nội thất; và chức năng “Dọn dẹp khi tôi đi vắng” mới. Điều này có nghĩa là, nếu mọi người thích, họ có thể cho phép iRobot truy cập vào vị trí điện thoại của họ và bất cứ khi nào họ rời khỏi nhà, nó sẽ kích hoạt một phiên dọn dẹp.

Tuy nhiên, bản cập nhật lớn nhất chỉ dành cho Roomba j7+ sử dụng camera mới để xác định không chỉ chất thải của vật nuôi mà còn các chướng ngại vật nguy hiểm khác, như tất, giày và tai nghe. Một lần nữa, điều này được thực hiện bằng cách sử dụng thị giác máy tích hợp, nhưng nó yêu cầu một số hành động từ phía chủ sở hữu. Nếu Roomba tìm thấy chướng ngại vật không mong muốn, Roomba sẽ hỏi thông qua ứng dụng được kết nối xem đó là vật tạm thời hay cố định. Nếu nó là vĩnh viễn (như cáp TV lủng lẳng) thì máy sẽ tự động tạo vùng cấm.

Như Angle giải thích, tất cả là nhằm làm cho các sản phẩm của iRobot cảm thấy “giống như một đối tác” hơn là một công cụ – các dịch vụ đáng tin cậy có thể đoán trước mong muốn của chủ sở hữu. “Ý tưởng là, chúng tôi biết bây giờ là mấy giờ, chúng tôi biết chúng tôi đang ở đâu trong nhà và chúng tôi có ý tưởng về sơ đồ tầng trong các phòng,” ông nói.

Đó cũng là cách công ty muốn tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh rẻ hơn. Roomba j7 + mới có giá 849 đô la với một trạm có khả năng chứa bụi bẩn lên đến 60 ngày, nhiều gấp bội so với các robot khác. Angle cho biết các bản nâng cấp phần mềm miễn phí của iRobot, hiện tại và trong tương lai, sẽ giúp thuyết phục khách hàng chọn họ.

Ngoài các tính năng được liệt kê ở trên, Roomba j7+ mới cũng có thiết kế cao cấp, hệ thống điều khiển được đơn giản hóa (ba nút thay vì một), có Bluetooth LE để đơn giản hóa việc tích hợp và một viền vát mới được cho là ngăn máy không bị kẹt dưới tủ và tủ lạnh. Roomba j7+ sẽ được bán ngay hôm nay tại Mỹ và Canada từ trang web của iRobot và sẽ có thể mua tại một số nhà bán lẻ từ ngày 19 tháng 9. Nó cũng có thể được mua mà không có trạm với giá $649.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments