Samsung chính thức khai tử thương hiệu Galaxy Note, nhưng sẽ được thay thế bằng dòng Ultra

Sự nổi lên của dòng Galaxy Z Fold sẽ sớm đánh chiếm thị phần của Galaxy Note với tư cách là nền tảng mới để Samsung thử nghiệm với màn hình lớn hơn nữa.
Thương hiệu Samsung Note sẽ được thay thế bằng dòng thiết bị Ultra mới.

Samsung chính thức khai tử thương hiệu Galaxy Note. Tin tức đã được xác nhận bởi giám đốc điện thoại thông minh của Samsung, Roh Tae-moon, người đã nói với các phóng viên tại Mobile World Congress 2022 rằng “Galaxy Note sẽ ra mắt dưới dạng Ultra” trong tương lai, ám chỉ Galaxy S22 Ultra được phát hành gần đây của Samsung.

Tin tức này không hẳn là một điều bất ngờ. Samsung đã không phát hành thiết bị Galaxy Note kể từ khi Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra được phát hành vào năm 2020. Và Galaxy S22 Ultra của năm nay, có sự trở lại của bút cảm ứng tích hợp, là một thiết bị Galaxy Note về mọi mặt, trừ tên gọi.

Sự hội tụ của hai dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note đã có từ nhiều năm nay. Khi Samsung lần đầu tiên ra mắt Galaxy Note hơn một thập kỷ trước – vào tháng 10 năm 2011 – với màn hình 5,3 inch khổng lồ (vào thời điểm đó), nó đã vượt trội so với các sản phẩm cùng thời, như màn hình 4,3 inch của Galaxy S II hoặc 3,5 inch iPhone 4S.

Nhưng thời gian trôi qua, điện thoại thông minh màn hình lớn trở nên ít mới lạ hơn đối với người dùng và ngày càng trở thành tiêu chuẩn của ngành. Galaxy S7 năm 2016 có màn hình 5,1 inch và gần bằng kích thước của Note đời đầu. Đến năm 2017, mẫu Galaxy S8 Plus lớn nhất có kích thước và hình dạng giống hệt với Galaxy Note 8 ra đời vào cuối năm đó, với bút cảm ứng S-Pen mang tính biểu tượng ngày càng đóng vai trò là điểm khác biệt chính duy nhất giữa Galaxy S và Galaxy Note.

Galaxy Note bản đầu tiên.

Note là chìa khóa quan trọng trong việc giúp phổ biến điện thoại thông minh lớn, nhưng nó không phải là không gây bất lợi cho Samsung. Đặc biệt, Galaxy Note 7 nổi bật như một trong những thảm họa điện tử tiêu dùng lớn nhất gần đây, với thiết bị ban đầu được ca ngợi nhưng nhanh chóng bị thu hồi và sau đó bị hủy hoàn toàn do lo ngại về an toàn đối với pin bị lỗi.

Và mặc dù Samsung cuối cùng cũng mang thương hiệu Note trở lại sau sự cố Note 7, nhưng có lẽ đã quá muộn. Các thiết bị có thể gập lại – như Galaxy Z Fold – đã nổi tiếng và sẽ sớm đánh chiếm thị phần của Note với tư cách là nền tảng mới của Samsung để thử nghiệm với màn hình lớn hơn nữa. Bị kẹt giữa dòng Galaxy S và dòng Z Fold, không còn nhiều chỗ để Note có thể nổi bật.

Sự kết thúc của thương hiệu Galaxy Note chắc chắn là sự kết thúc của một kỷ nguyên, mặc dù thực tế là Note theo nhiều cách vẫn xuất hiện dưới hình thức Galaxy S22 Ultra.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments